Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2013
  • Tháng hiện tại: 33591
  • Tổng lượt truy cập: 5582730

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

TPHCM tuyên dương 237 học sinh 3 tốt toàn thành

Đăng lúc: Thứ năm - 08/01/2015 19:50 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng nay, Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ 9 năm 2015 và liên hoan học sinh TPHCM chủ đề “Tự hào 40 năm học sinh Thành phố mang tên Bác” đồng loạt khai mạc tại 8 cụm. Dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao thưởng 237 học sinh đạt thành tích 3 tốt trong năm qua.
Năm nay, hội trại truyền thống 9/1 huy động hơn 12.000 em học sinh tham gia, trong đó có 600 em học sinh THCS và được tổ chức ở 8 cụm trại tại các trường THPT Trưng Vương, THPT Tân Phong, THPT Trần Khai Nguyên, THPT Bình Tân, THPT Phú Nhuận, THCS-THPT Âu Lạc, THPT Trường Chinh và THPT Thủ Đức.
Lãnh đạo TPHCM khen thưởng cho học sinh đạt thành tích 3 tốt trong năm qua
Lãnh đạo TPHCM khen thưởng cho học sinh đạt thành tích 3 tốt trong năm qua

Đây là hoạt động để kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng đất nước. Đồng thời đây là dịp học sinh các trường THPT trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau.

Tham dự buổi khai mạc hội trại tại trường THPT Trần Khai Nguyên, ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Hội trại không chỉ là sân chơi, nơi giao lưu thuần túy mà qua đó ngành Giáo dục cũng mong muốn giới thiệu những tấm gương học sinh tiêu biểu tích cực trong học tập, năng động sáng tạo trong rèn luyện, sống đẹp, tốt và có ích”.

Ông Thuận cho biết, cuối năm 2014 TPHCM đã thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh phát triển toàn diện trên tất cả phương diện đức, trí, thể, mỹ. đồng thời cũng mong muốn xây dựng mẫu hình người học sinh, người thanh niên của thành phố vững vàn về tri thức, giỏi về nghề nghiệp, năng động, sáng tạo để hội nhập khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo TPHCM khen thưởng cho học sinh đạt thành tích 3 tốt trong năm qua
Tại cụm trại ở trường THPT Trần Khai Nguyên, có 24 em trong tổng số 237 em toàn thành được tuyên dương.

Theo Phó Chủ tịch thành phố, học sinh TPHCM phải là học sinh học giỏi có động cơ, phương pháp học tập tốt, có chí tiến thủ, tự tin, sống và làm việc có trách nhiệm, có lòng nhân ái, bao dung. Lãnh đạo và các thầy cô giáo đều luôn theo dõi, ủng hộ mỗi bước phấn đấu, mong chờ các em đạt những thành tích cao hơn trong những năm học tới.

Lãnh đạo TPHCM khen thưởng cho học sinh đạt thành tích 3 tốt trong năm qua
Những học sinh tham dự hội trại là những em học sinh tiêu biểu đại diện cho các trường trung học trên địa bàn thành phố.

Ông Thuận mong muốn những tấm gương được tuyên dương tại hội trại hôm nay sẽ tiếp tục được nhân rộng. “Chính các em học sinh tham gia hội trại này là những nhân tố tích cực chuyển tải thông điệp của hội trại tới học sinh toàn thành phố”, ông Thuận nhắn nhủ.

Hội trại truyền thống là dịp để học sinh TPHCM vui chơi và giao lưu với nhau.
Hội trại truyền thống là dịp để học sinh TPHCM vui chơi và giao lưu với nhau.

Lê Phương

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết