Công việc của giáo viên

Dạy học là một công việc vừa có tính khoa học vừa có tính nghệ thuật nó đòi hỏi sự sáng tạo của giáo viên trong quá trình giảng dạy. Để làm tốt công việc này thì giáo viên phải thực hiện tốt 3 giai đoạn chính đó là giai đoạn chuẩn bị trước khi lên lớp, giai đoạn lên lớp, giai đoạn sau khi lên lớp. Các giai đoạn này được thiết kế và thực hiện như thế nào các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn giáo sinh sắp đi thực tập có thể tìm thấy những điều hữu ích trong bài viết dưới đây.

Đăng lúc: 12-12-2014 06:45:58 AM | Đã xem: 11804 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học

10 sai lầm tồi tệ nhất trong phương pháp giảng dạy của giáo viên

Dưới đây là 10 sai lầm nghiêm trọng nhất có thể làm giảm hiệu quả giảng dạy và khả năng tiếp nhận bài giảng của học sinh.

Đăng lúc: 12-12-2014 06:44:02 AM | Đã xem: 11521 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học

Phương pháp tự học môn Hóa

Để học tốt môn Hóa học cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới. Tuy nhiên, trong quá trình học môn Hóa thì hầu hết các em đều gặp khó khăn, không tìm được phương pháp học tập thích hợp với đặc điểm bộ môn. Qua đây, tôi xin trình bày một số phương pháp hướng dẫn các em tự học để đạt kết quả cao hơn trong việc học nói chung và học môn hóa nói riêng.

Đăng lúc: 12-12-2014 06:43:05 AM | Đã xem: 10334 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học

Phương pháp học và thi tốt môn Tiếng Anh

Trong điều kiện tiến trình toàn cầu hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới của đất nước đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, biết tiếng Anh, giỏi tiếng Anh sẽ giúp chúng ta có một ưu thế vượt trội. Với vai trò là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, tiếng Anh là chìa khóa để mở cánh cửa ra thế giới rộng lớn.

Đăng lúc: 12-12-2014 06:42:07 AM | Đã xem: 12157 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học

Phương pháp học và thi tốt môn Toán

Nói về phương pháp học tập, tôi rất tâm đắc một câu nói của Gớt (được coi là một trong rất ít nhà thông thái của Đức): “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”. Học Toán khó – vì sao?

Đăng lúc: 12-12-2014 06:40:34 AM | Đã xem: 12607 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học
Vai trò của GVCN trong HĐNGLL của Học sinh

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ”. Nhà nước ta xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nghề không cho phép tạo ra phế phẩm.

Đăng lúc: 12-12-2014 06:23:50 AM | Đã xem: 12606 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Kinh nghiệm dạy và học