Đăng lúc: Thứ sáu - 09/01/2015 08:05 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Nhân dịp 65 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015), nhiều trường đại học đã tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống này và trao giải “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến các sinh viên tiêu biểu.
Đại học Vinh: Hơn 100 sinh viên đạt giải “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
Tối 8/1, tại trường Đại học Vinh, Hội Sinh viên trường đã tổ chức lễ mít tinh nhân dịp kỉ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015) và trao giải “Sao Tháng Giêng” năm học 2014 - 2015, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2013 - 2014 đến 102 sinh viên của trường.

Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
Tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" do các thầy giáo Trường Đại học Vinh và đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An thể hiện mừng ngày mít tinh kỉ niệm của Hội Sinh viên Việt Nam.

Tại buổi lễ, đông đảo sinh viên đã được nghe lại truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong đó có sự kiện ngày 9/1/1950 do Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt, mở lại trường đại học.

Tiếp nối tinh thần đó, suốt 65 năm qua, học sinh sinh viên trong cả nước nói chung và sinh viên Trường Đại học Vinh nói riêng luôn cố gắng trong rèn luyện, học tập và trong các hoạt động đoàn.

Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo trường Đại học Vinh, đại diện Hội sinh viên trường trao bằng khen, giấy chứng nhận "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 tốt" đến các sinh viên xuất sắc.

Riêng trong đợt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Hội Sinh viên của trường đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường các hoạt động học tập, cụ thể hóa các tiêu chí và tổ chức nhiều phong trào thi đua. Kết quả, có 50 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và 52 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Đây là những sinh viên liên tục nhiều năm liền có thành tích học tập xuất sắc, tham gia công tác đoàn tích cực và đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học, rèn luyện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như trong công tác tình nguyện.

Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
102 sinh viên trường Đại học Vinh đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 tốt" trong đợt này. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Trường Đại học Vinh tổ chức Chung khảo Liên hoan nhạc trẻ sinh viên năm 2014. Rất nhiều bạn sinh viên trong trường tham dự mang đến những ca khúc đặc sắc và sôi động cho phần thi.

Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
Cũng trong buổi lễ, trường Đại học Vinh đã tổ chức Chung khảo Liên hoan nhạc trẻ sinh viên năm 2014 với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đặc sắc. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Cũng trong tối 8/1, tại Đà Nẵng diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 -9/1/2015), tuyên dương “sinh viên năm tốt” cấp thành phố.
Clip: Đà Nẵng tuyên dương Sinh viên 5 tốt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên. (Thực hiện: Khánh Hiền)

Sự kiện do Hội Sinh viên TP Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố

Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”
Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tối 8/1 tại Đà Nẵng.
Có hơn 1.000 sinh viên đại diện SV các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố tham gia sự kiện.

Theo đó, Hội Sinh viên thành phố công bố công nhận 274 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2013 - 2014, tuyên dương 65 sinh viên 5 tốt tiêu biểu. Có 10 sinh viên của Đà Nẵng được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng Sao Tháng Giêng, 2 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Các sinh viên 5 tốt tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ.
Có 274 SV được Hội Sinh viên Đà Nẵng công nhận Sinh viên 5 tốt năm học 2013 - 2014. (Ảnh: Khánh Hiền)

Dịp này, Hội Sinh viên thành phố cũng tổ chức trao 100 triệu đồng học bổng đến học sinh,sinh viên thành phố. Ngoài ra, còn trao 7 suất học bổng “Nâng bước thủ khoa” đến các sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Phát huy truyền thống của các thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam, trong thời gian tới, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt trên toàn thành phố. Trong đó tập trung vào việc tạo môi trường để sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong; tạo môi trường học thuật để sinh viên có động cơ học tập đúng đắn, phát huy tinh thần tự chủ trong học tập; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao; phát huy năng lực tình nguyện vì cộng đồng; tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học.

Năm 2015, Đà Nẵng hướng tới chủ đề Năm văn hóa, văn minh đô thị. Anh Nguyễn Duy Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP nhấn mạnh đề nghị sinh viên thành phố phát huy 10 thói quen tốt: Chủ động trong học tập; Thường xuyên đọc sách; Lắng nghe, chia sẻ, hợp tác; Có ý thức kỷ luật, tự giác, tự quản; Biết quan tâm, chia sẻ yêu thương; Tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội; Có hành động bảo vệ môi trường; Chấp hành luật giao thông; luyện tập thể dục thể thao và Ứng xử văn minh.

Nhóm PV