Hội Khuyến học Đăk Nông kỷ niệm 10 năm thành lập

Đăng lúc: Thứ năm - 08/01/2015 19:52 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Ngày 23 tháng 12 năm 2014, Hội Khuyến học tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2004-2014).

Tới dự lễ kỷ niệm về phía TW Hội Khuyến học Việt Nam có ông Phạm Thanh Phong, PCT TW Hội Khuyến học Việt Nam và ông Dương Văn Đóa, Phó Chánh Văn phòng phía Nam TW Hội Khuyến học Việt Nam.

Về phía tỉnh Đăk Nông có bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UV BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Dự lễ kỷ niệm còn có các vị UV BCH HKH tỉnh khóa I và khóa II, đoàn đại biểu HKH của 8 huyện, thị xã.

Theo báo cáo tại lễ kỷ niệm: Đến nay, Hội Khuyến học đã được thành lập 8/8 huyện, thị xã và 71/71 xã, phường, thị trấn, 630/790 thôn, bon, buôn, tổ dân phố (đạt tỷ lệ 79,7%). Toàn tỉnh có 280/354 trường học thuộc các ngành học, bậc học đã thành lập được Chi hội khuyến học (79,1%).

Tại các huyện, thị xã đã thành lập 168 Ban khuyến học, trong đó tiêu biểu Ban Khuyến học Chùa Hoa Khai huyện ĐăkR’lấp làm công tác khuyến học hiệu quả, cụ thể Chùa vận động 1,105 tỷ đồng để khoan giếng nước sạch, xây dựng trường và phát học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, tổ chức lớp mẫu giáo trong nhà chùa để cha mẹ các cháu yên tâm lao động sản xuất.

Hiện có 95.774 Hội viên, đạt tỉ lệ 18,16% so với dân số toàn tỉnh.

Toàn tỉnh có 71/71 xã, phường, thị trấn thành lập trung tâm học tập cộng đồng tổ chức 750 lớp với 54.794 lượt người tới tham gia các lớp về chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng; Nâng cao chất lượng cuộc sống; Thực hiện nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư.

Hội Khuyến học Đăk Nông kỷ niệm 10 năm thành lập
Ông Phạm Thanh Phong - Phó Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân

Mười năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ học bổng cho hơn 2.900 học sinh các cấp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, con gia đình chính sách,…học sinh đạt thành tích trong học tập và 136 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng NN PTNT tỉnh hỗ trợ 10 tỷ xây dựng 5 trường mầm non, 39 phòng công vụ cho giáo viên.
Hội Khuyến học các huyện, thị xã và cấp cơ sở cũng khen thưởng cho hàng nghìn em học sinh nghèo vượt khó, con gia đình chính sách, ... học sinh giỏi các cấp và giáo viên dạy giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp cuối năm học và dịp quốc tế thiếu nhi 01/6 với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Riêng huyện Đắk R’lấp: Huy động xây dựng trường học: 17,552 tỷ (tập đoàn than khoáng sản xây dựng trường THCS Nguyễn Văn Linh trị giá 7,6 tỷ; binh đoàn 16 xây dựng trường THCS Nguyễn Du trị giá 2,3 tỷ) và huy động nhân dân hiến 25.370 m2 đất làm trường học.

Tại lễ kỷ niệm Hội Khuyến học tỉnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của TW Hội Khuyến học Việt Nam và Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Nguyễn Hữu Tiến