4 học sinh nghèo trả lại tiền cho người đánh rơi

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/01/2015 21:19 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Ngày 1/1, thầy Trương Văn Thanh - Bí thư Ðoàn Trường THPT Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, Chi Ðoàn trường vừa tuyên dương trước cờ và khen thưởng cho 4 học sinh đã có nghĩa cử cao đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.

Các học nói trên gồm: Nguyễn Hiếu Ðang, Trần Quốc Huy, Huỳnh Văn Sển và Nguyễn Hữu Lý, cùng học lớp 10C2 của trường.

Trước đó, vào sáng ngày 17/12, trên đường đến trường, 4 học nói trên trên đã nhặt được chiếc ví của ông Trịnh Văn Giá (ngụ ấp Cái Rắn, xã Phú Hưng), bên trong có chứa 25 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau khi nhặt được ví, các em học sinh đã mang nộp lại số tài sản nhặt được cho nhà trường, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

“Hoàn cảnh gia đình của các em hết sức khó khăn, nhưng các em đã không tham lam số tiền trên. Hành động này cho thấy, các em đã có nghĩa cử cao đẹp, đáng được noi gương” - thầy Thanh nhận xét.

Tuấn Thanh

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!