Quảng Bình: Khen thưởng học sinh nghèo trả lại 18 triệu đồng nhặt được

Đăng lúc: Thứ năm - 01/01/2015 12:01 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sau khi nhặt được 18 triệu đồng, em Lê Thị Phương Ly đã giao nộp cho cơ quan chức năng và nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức biểu dương, tặng bằng khen kèm số tiền thưởng 2 triệu đồng đến em Phương Ly.

EmLê Thị Phương Ly là học sinh lớp 10A12, Trường THPT Quang Trung, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Bà Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng bằng khen cho em Lê Thị Phương Ly
Bà Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng bằng khen đến em Lê Thị Phương Ly.

Trước đó, vào ngày 14/12, Chi đoàn Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với Đoàn Trường THPT Quang Trung đóng trên địa bàn huyện Quảng Trạch tổ chức làm vệ sinh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến.
Trong quá trình làm vệ sinh, em Lê Thị Phương Ly đã nhặt được số tiền 18 triệu đồng của ai đó đánh rơi. Sau đó, em Ly đã đến Đồn Biên phòng Roòn bàn giao lại số tiền trên.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Ly rất khó khăn, sau mỗi buổi đến trường, Ly thường phụ giúp gia đình công việc nhà, đồng áng và bán hàng lưu niệm dọc đường vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng mẹ.

Đặng Tài