Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 2026
  • Tháng hiện tại: 33604
  • Tổng lượt truy cập: 5582743

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Tặng quà hơn 700 sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 11/02/2015 21:37 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Để các sinh viên nghèo học giỏi, vượt khó được đón 1 cái Tết đầm ấm, ý nghĩa, dịp này Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao quà cho 724 em sinh viên của trường với giá trị hơn 300 triệu đồng.

Ban giám hiệu Trường ĐH Vinh trao quà Tết cho các em sinh viên.
Ban giám hiệu Trường ĐH Vinh trao quà Tết cho các em sinh viên.

Các em sinh viên nghèo học giỏi được tặng quà Tết.
Các em sinh viên nghèo học giỏi được tặng quà Tết.

Hưởng ứng thư kêu gọi “Tết vì người nghèo”, tối 10/2, Trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh - sinh viên nghèo - Ất Mùi 2015”.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi ấm cúng. Qua đó nhằm góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Được biết, đây là năm thứ hai Trường Đại học Vinh tổ chức hoạt động này. Riêng trong năm 2015 chương trình đã trao quà cho 724 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị các suất quà lên đến hơn 300 triệu đồng.

Đây là số tiền được trích từ đóng góp ngày lương của giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường và các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Đại diện ngân hàng Sài Gòn chi Nhánh Nghệ An trao 7 suất học bổng tới các em sinh viên nghèo.
Đại diện ngân hàng Sài Gòn chi Nhánh Nghệ An trao 7 suất học bổng tới các em sinh viên nghèo.

Cũng trong dịp này, đại diện Ngân hàng Sài Gòn chi nhánh Nghệ An đã trao tặng 7 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các sinh viên nghèo học giỏi tại trường Đại học Vinh.

Được biết, hiện tại Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh đã trích 2 tỷ đồng từ nguồn phúc lợi nhà trường để thành lập quỹ “Hỗ trợ học sinh, sinh viên”. Trước đó, trường Đại học Vinh cũng đã tặng 300 suất quà cho đồng bào nghèo các huyện miền núi khó khăn, ủng hộ 44 triệu đồng cho 2 trường DTNT Quỳ Châu, Quỳ Hợp và tặng 80 bộ bàn ghề cho 2 trường THCS tại huyện Thanh Chương và trao tặng 100 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo”.


Nguyễn DuyNguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết