Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 894
  • Tháng hiện tại: 38408
  • Tổng lượt truy cập: 5643548

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Ngắm 50 “ông đồ, bà đồ nhí” viết thư pháp

Đăng lúc: Thứ tư - 11/02/2015 21:43 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Tại Hội xuân Vinsers 2015 lần đầu tiên được Vinschool tổ chức, 50 “ông đồ, bà đồ nhí” cùng tham gia Hội thi Thư pháp Vinsers nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học cũng như gợi nhớ lại phong tục tặng chữ xin chữ ngày Xuân của ông cha mỗi dịp Xuân về.
Ngắm 50 “ông đồ, bà đồ nhí” viết thư pháp
Cổng dẫn vào trường Phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) sáng 7/2 gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người khi tới tham dự Hội xuân Vinsers 2015 bởi được trang trí theo phong cách truyền thống.
Ngắm 50 “ông đồ, bà đồ nhí” viết thư pháp
Hội thi Thư pháp Vinsers là hoạt động trọng tâm của ngày hội, được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học cũng như gợi nhớ lại phong tục tặng chữ xin chữ ngày Xuân của ông cha.
Hội thi thu hút 50 “ông đồ, bà đồ nhí” tham dự.
Hội thi thu hút 50 “ông đồ, bà đồ nhí” tham dự.
Hội thi thu hút 50 “ông đồ, bà đồ nhí” tham dự.
Hội thi đã tái hiện khung cảnh trường thi xưa với tác phẩm là những tấm thư pháp của học sinh Vinschool mang thông điệp tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng chữ, trọng tài của dân tộc.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
Hội xuân Vinsers 2015 còn một loạt các hoạt động do chính các em học sinh triển khai như Triển lãm Mỹ thuật dân gian các tác phẩm của học sinh, hay Sân khấu hóa các tích cổ truyền như Vinh quy bái tổ, Sự tích bánh chưng bánh giày; Trình diễn võ thuật Vovinam - Việt Võ Đạo… Đây là những hoạt động được tổ chức để mỗi em học sinh có thể thực sự cảm nhận được những nét đẹp, những giá trị văn hóa của ngày Tết cổ truyền.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
Khu ẩm thực và Chợ quê Vinschool là hoạt động đặc biệt sôi nổi của Hội xuân Vinser 2015, thu hút rất đông học sinh, phụ huynh và khách mời tham gia.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
Những món ăn đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực ba miền cũng như các quầy hàng của phụ huynh, học sinh, hội tụ đa dạng các mặt hàng bánh mứt, quần áo, hoa tươi, cây cảnh, quà lưu niệm,.. đã tái hiện hoàn hảo không khí nô nức mua sắm đặc trưng trong dịp Xuân về.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
Không khí Hội Xuân Vinsers 2015 càng trở nên rộn ràng hơn cùng những tiết mục biểu diễn hát Quan họ, múa lân, múa rồng và sân khấu múa rối nước dưới sự trình diễn của các nghệ nhân nhằm giới thiệu những nét văn hóa Việt Nam đặc sắc tới các bạn học sinh.
“Bà đồ nhí” uốn nắn từng nét thư pháp.
Từ sáng sớm 7/2, hàng ngàn học sinh, phụ huynh và các khách mời đã tập trung tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City, Hà Nội) tham dự Hội xuân Vinsers 2015 lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh những nét đẹp của ngày Tết dân gian kết hợp giáo dục học sinh về những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp.
“Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, hối hả, ngỡ rằng người ta sẽ quên mất những phong tục cũ, nhưng không khí ấm áp tình người của Hội Xuân Vinsers 2015 là một minh chứng cho thấy những phong tục đẹp của cha ông ta xưa không dễ bị lãng quên. Điều gì thuộc về giá trị truyền thống sẽ mãi mãi trường tồn. Giúp các em học sinh yêu và hiểu những nét đẹp văn hóa của dân tộc hoàn toàn thực hiện được nếu chúng ta lồng ghép vào những hoạt động gần gũi, thú vị, khiến các em cảm nhận được vai trò, giá trị của mình trong việc đóng góp nên thành công của hoạt động chung. Đồng thời, đây cũng là dịp để các con thể hiện tinh thần Hợp lực, sự Chủ động - những thói quen đang được nhà trường triển khai tới học sinh trên toàn hệ thống thông qua chương trình chuyển đổi tư duy The Leader In Me”, cô Phan Hà Thủy, Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết