Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 75
  • Tháng hiện tại: 33684
  • Tổng lượt truy cập: 5582823

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Trao học bổng Tết đến học trò nghèo vượt khó

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/02/2015 15:42 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng nay 14/2, trường THCS Nguyễn Chí Diểu (Phòng GD-ĐT Thành phố Huế) đã làm lễ hội “Mùa xuân cho em”, trao nhiều suất học bổng tết cho các học sinh nghèo vượt khó của trường.

Nhân dịp Tết đến xuân về, thể hiện sự quan tâm đến các học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn, Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (TP Huế) đã trao 78 suất học bổng Tết cho 78 HS nghèo vượt khó của trường, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Tổng giá trị của các suất hơn 23 triệu đồng được trích từ Quỹ Khuyến học của phụ huynh toàn trường đóng góp.

Trao học bổng Tết đến học trò nghèo vượt khó
Thầy giáo Nguyễn Phương, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Chí Diểu trao học bổng tết cho các HS nghèo vượt khó.

Cũng trong chuỗi hoạt động chào năm mới Ất Mùi, nhà trường đã thăm hỏi, tặng quà cho 7 hộ nghèo trong địa bàn phường Phú Nhuận, mỗi hộ 1 triệu đồng nhằm cho bà con có điều kiện vui tết. Số tiền này được các lớp nuôi heo đất, đến cuối năm thì đập heo để có tiền cho bà con.

Các HS nhà trường cũng đã tự nguyện đóng góp áo quần cũ, sách cũ, vở mới, tiền để ủng hộ bà con miền núi. Qua một năm học, trường đã vừa trao 40 thùng quần áo cũ, 4.000 cuốn sách cũ, 3.000 cuốn vở mới và 5 triệu đồng tiền mặt đến 1 trường học ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bên cạnh đó, trường đã đến thăm và tặng cho trường chuyên biệt Tương lai tại đường Trương Gia Mô 1 tủ lạnh trị giá 6 triệu đồng - nguồn từ Ban chấp hành liên đội trường vận động. Đồng thời, trường đóng góp cho Bộ đội biên phòng tỉnh TT-Huế 25 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 1 cán bộ bộ đội biên phòng ở đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, huyện miền núi A Lưới, TT-Huế.

Theo thầy giáo Nguyễn Phương, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Chí Diểu, những việc làm của trường nhằm góp một phần nhỏ động viên học sinh, bà con và những hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết. Nhưng quan trọng nhất là để giáo dục cho học sinh sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông đến người nghèo khó hơn mình trong cuộc sống hiện đại.

HS nghèo vượt khó trường THCS Nguyễn Chí Diểu nhận học bổng Tết.
HS nghèo vượt khó trường THCS Nguyễn Chí Diểu nhận học bổng Tết.
Những tiết mục văn nghệ của HS nhà trường mừng xuân mới.
Những tiết mục văn nghệ của HS nhà trường mừng xuân mới.
Những tiết mục văn nghệ của HS nhà trường mừng xuân mới.
Những tiết mục văn nghệ của HS nhà trường mừng xuân mới.

Đại Dương

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết