Hỗ trợ xe miễn phí cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 11/02/2015 09:40 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng 8/2, Trường ĐH Nông lâm Huế (ĐH Huế) đã làm lễ cho chương trình “Xe đưa sinh viên (SV) về tết miễn phí” nhằm hỗ trợ cho các SV nghèo đón Tết.

Có tổng số 180 em SV nghèo của trường được lên trên 6 xe (mỗi xe 30 em) đi về các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Tổng số tiền để tổ chức là 40 triệu đồng được trường huy động từ 4 doanh nghiệp hỗ trợ gồm: Ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank chi nhánh Huế và Công ty cổ phần CP Việt Nam.

Theo PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Hiệu trưởng ĐH Nông lâm Huế, đây là năm thứ ba trường tổ chức chương trình ý nghĩa này nhằm hỗ trợ các em SV có hoàn cảnh khó khăn được đỡ hơn về mặt kinh phí lúc về quê dịp Tết. Xe sẽ đưa các em về tận các địa phương đảm bảo an toàn. Qua đây, trường mong các em sẽ học tập tốt hơn nữa.

Em Nguyễn Thị Linh, SV năm 1 khoa Khuyến nông Phát triển nông thôn, quê ở Hà Tĩnh vui mừng cho biết, “Em xin trân trọng cảm ơn đến trường. Các thầy cô và các chú lái xe rất nhiệt tình. Em thấy trong lòng vui và ấm áp lắm khi không phải ra bến xe đón xe khách vừa đông đúc, chật chội, chưa kể đến việc nhồi nhét khách mất an toàn trong ngày Tết. Em chúc các thầy cô đón Tết thật hạnh phúc”.

Các SV ĐH Nông lâm Huế khăn gói lên đường về quê.
Thầy Huỳnh Văn Chương, Phó Hiệu trưởng gửi lời thăm đến gia đình các SV khó khăn.

6 xe sẽ đưa các em về quê ăn Tết
Các SV vui vẻ trên chuyến xe Tết.

Các thầy cô chào SV, chúc các em về quê ăn Tết an toàn, vui vẻ.

Đại Dương