Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 160
  • Tháng hiện tại: 33769
  • Tổng lượt truy cập: 5582908

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Học bổng Phạm Văn Đồng tiếp sức hơn 600 sinh viên khá, giỏi

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/02/2015 15:50 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Ngày 13/2, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao học bổng Phạm Văn Đồng cho 616 sinh viên đạt thành tích Khá, Giỏi (điểm trung bình từ 7,5 trở lên) đang theo học các trường CĐ, ĐH trên cả nước là con em người Quảng Ngãi có hoàn cảnh khó khăn.
Trong tổng số 616 sinh viên, có 523 sinh viên Giỏi và 93 sinh viên Khá. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng đối với loại Giỏi và 1,5 triệu đồng đối với loại Khá.
Học bổng Phạm Văn Đồng tiếp sức hơn 600 sinh viên khá, giỏi
Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh trao học bổng đến những sinh viên khá, giỏi là con em người Quảng Ngãi.
Ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hi vọng nhân tài về phục vụ quê hương.
Ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hi vọng nhân tài về phục vụ quê hương.

Em Đinh Thị Ngọc Huyền (SN 1995, sinh viên khoa Y Đa khoa trường Đại học Y - Dược Huế, đạt trên 8,0) chia sẻ: “Được nhận học bổng mang tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, em rất vinh dự và tự hào. Những năm học kế tiếp, em tiếp tục nỗ lực học giỏi hơn nữa, đó là lời tri ân đến gia đình, thầy cô và chương trình học bổng Phạm Văn Đồng. Với phần thưởng này, em giành để mua sách vở, tài liệu nghiên cứu phục vụ việc học tập được tốt hơn”.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng có mặt chia sẻ những cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, chế độ thu hút nhân tài và động viên con em Quảng Ngãi tiếp tục phấn đấu.
Hàng trăm sinh viên xuất sắc trên cả nước hội tụ về Quảng Ngãi đón xuân Ất Mùi 2015.
Hàng trăm sinh viên xuất sắc trên cả nước hội tụ về Quảng Ngãi đón xuân Ất Mùi 2015.

Xúc động khi trò chuyện cùng sinh viên xuất sắc, ông Trần Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi tâm sự: “Thời gian tôi công tác ở TPHCM, tôi đã sáng lập Câu lạc bộ bác sĩ người Quảng Ngãi ở TPHCM. Với số lượng bác sĩ tham gia câu lạc bộ rất đông, đủ để hoạt động một bệnh viện. Minh chứng đó có thể khẳng định rằng, người Quảng Ngãi có nhiều nhân tài và hiếu học. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi rất mong các bạn sau khi tốt nghiệp, hãy về quê hương Quảng Ngãi công tác và xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển vượt bậc hơn”.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Trần Văn Minh cung cấp thông tin về việc mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ cần nhiều nhân tài, đồng thời trong năm 2015, Khu công nghiệp VSIP sẽ có 3 dự án đi vào hoạt động, cần thu hút khoảng 20.000 lao động và cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây là năm thứ 8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao học bổng Phạm Văn Đồng đến sinh viên Quảng Ngãi với hơn 2.500 suất học bổng.

Hồng Long

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết