Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 119
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 112
  • Hôm nay: 984
  • Tháng hiện tại: 41505
  • Tổng lượt truy cập: 5695201

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Đại học Huế hỗ trợ 24 suất học bổng học Thạc sĩ cho sinh viên Lào

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/03/2015 22:28 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Ngày 4/3, tin từ Đại học Huế cho biết đang có chương trình học bổng thạc sĩ của Đại học Huế dành cho sinh viên Lào năm 2015, hỗ trợ toàn phần hay bán phần các sinh viên đủ điều kiện.

Theo đó, sẽ có 24 suất học bổng toàn phần và bán phần hỗ trợ cho việc học Thạc sĩ của sinh viên Lào tại ĐH Huế và các trường đại học thành viên của ĐH Huế năm 2015. Cụ thể, ở 6 suất học bổng Thạc sĩ toàn phần gồm: 2 suất của ĐH Huế (tất cả các ngành đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Huế); 1 suất của Trường ĐH Ngoại ngữ (ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh hoặc Ngôn ngữ so sánh đối chiếu); 1 suất của Trường ĐH Khoa học (ngành Lịch sử thế giới); 2 suất của Trường ĐH Y dược (ngành Công nghệ Y sinh học).

Ở 18 suất học bổng bán phần gồm: 2 suất của Trường ĐH Khoa học (ngành Quản lý tài nguyên và môi trường - ngành Công nghệ sinh học, mỗi ngành 1 suất); 1 suất của Trường ĐH Kinh tế (1 trong 4 ngành đào tạo Thạc sĩ của trường: Quản trị Kinh doanh, Quản lý Kinh tế, Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp); 2 suất của trường Đại học Nông lâm (ngành Khoa học cây trồng - ngành Thú y, mỗi ngành 1 suất); 3 suất của Trường ĐH Sư phạm (2 suất ngành Quản lý giáo dục và 1 suất ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán); 10 suất của Trường ĐH Y dược (9 chuyên ngànhmà trường hiện đang đào tạo Thạc sĩ (không kể thạc sĩ Công nghệ y sinh học - liên kết với ĐH Sassari).

Học bổng toàn phần sẽ có tổng trị giá 94,3 triệu đồng cho 2 năm học gồm các khoản học phú, tiền ăn ở, chi phí đi lại, bảo hiểm y tế, hỗ trợ hướng dẫn luận văn, hỗ trợ bảo vệ luận văn, khoản khác. Ở học bổng bán phần sẽ có tổng trị giá 48 triệu đồng gồm khoản học phí và tiền ở.

Đại học Huế
Đại học Huế

Điều kiện để nộp hồ sơ hỗ trợ học bổng là ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng hoặc ngành gần phù hợp với chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ đăng ký dự học và có chứng chỉ đạt yêu cầu về trình độ tiếng Việt từ 6 tháng trở lên, ưu tiên những người đã từng học và tốt nghiệp đại học tại các trường đại học ở Việt Nam. Nếu không đủ trình độ theo học chương trình, ứng viên phải học 1 năm tiếng Việt tại trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế - ứng viên tự túc kinh phí. Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ nay đến hết ngày 25/3/2015; đợt 2 từ ngày 15/8-15/9/2015.

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế, Chương trình học bổng thạc sĩ dành cho sinh viên Lào của ĐH Huế góp phần thể hiện tinh thần hữu nghị đặc biệt sâu sắc của hai nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào.

“Học bổng này là cơ hội cho các cán bộ quản lý, giảng dạy và nghiên cứu của Lào có cơ hội học tập và nâng cao trình độ chuyên môn tại các Trường đại học thành viên của ĐH Huế trong các lĩnh vực: y học, giáo dục, ngoại ngữ, kinh tế, khoa học, nông lâm và môi trường. Mục tiêu của việc cấp học bổng nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các tỉnh Saravane, Xekong và các trường đại học, cao đẳng ở Lào, đặc biệt ưu tiên 2 Trường ĐH Savanakhet và Trường ĐH Champasack là những trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với ĐH Huế thời gian qua” - thầy Toàn cho biết.

Đại Dương

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết