Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 189
  • Tháng hiện tại: 33798
  • Tổng lượt truy cập: 5582937

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Đà Nẵng triển khai kế hoạch hành động về đổi mới giáo dục và đào tạo

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/03/2015 22:25 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí “Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, ngành học, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chú trọng tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; tăng cường giáo dục, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của quốc gia đối với biển đảo”

Trên đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng đối với Sở GD-ĐT thành phố tại hội nghị triển khai kế hoạch của chính quyền địa phương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đà Nẵng triển khai kế hoạch hành động về đổi mới giáo dục và đào tạo
Hội nghị triển khai kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo diễn ra trong ngày 5/3.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, ngành học, chính quyền địa phương cũng chỉ đạo ngành GD-ĐT thành phố cần có biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ mầm non. Trong đó, chú trọng đến công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm. Lưu ý kiểm soát tình trạng bạo hành trẻ em tại các cơ sở mầm non tư thục như báo chí đã đăng ở các tỉnh, thành khác.

Đối với các bậc học phổ thông, tổ chức hướng dẫn cho các đơn vị trường học kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh, tăng dần các câu hỏi mở đáp ứng yêu cầu cơ bản và nâng cao, đảm bảo phân hóa trình độ học sinh, yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp; Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên hằng năm…

Đà Nẵng triển khai kế hoạch hành động về đổi mới giáo dục và đào tạo
Tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một trong những định hướng trọng tâm trong kế hoạch về đổi mới giáo dục của Đà Nẵng.

Về nội dung kế hoạch hành động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố, ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh các nhiệm vụ và giải phóng trọng tâm bao gồm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và hành động trong đổi mới giáo dục; Tăng cường quản lý nhà nước về GD-ĐT; Xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý tài chính và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; Mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về giáo dục; Xây dựng xã hội học tập suốt đời; Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận của đại diện các ban, ngành liên quan, và lãnh đạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trong đó, ghi nhận đề xuất của ông Nguyễn Thương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng về việc tổ chức thanh kiểm tra, rà soát và nghiêm cấm hiện tượng các trường tự hợp đồng lao động không đạt chuẩn. bên cạnh đó, tổ chức luân chuyển Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các giáo viên bộ môn để chất lượng giáo dục giữa các trường trên địa bàn đồng đều hơn.

Đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư góp ý cần có cơ chế chính sách mở như miễn thuế sử dụng đất, tăng cường tuyên truyền kêu gọi đầu tư để đẩy mạnh nguồn lực xã hội hóa giáo dục. Về vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho rằng cần có một cơ chế chính sách cụ thể cho xã hội hóa giáo dục, để không còn thực trạng vừa làm vừa sợ sai luật.

Nhiều ý kiến của các đại biểu cùng nhìn nhận việc cán bộ, giáo viên từ các trường ngại khi được điều động lên công tác tại các phòng GD-ĐT do trách nhiệm, áp lực công việc cao hơn trong khi đó chế độ đãi ngộ lại không bằng khi công tác ở các trường học. Theo đó, đề xuất, cần có cơ chế chính sách phù hợp để đảm bảo quyền lợi khi cán bộ, giáo viên ở các trường được điều chuyển công tác lên các phòng GD-ĐT.

Khánh Hiền

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết