Đà Nẵng: Dạy học sinh về lịch sử chủ quyền Hoàng Sa

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/01/2015 22:36 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Từ tháng 3 năm 2015, ngành Giáo dục Đà Nẵng chính thức đưa bài học “Lịch sử Đà Nẵng, lịch sử chủ quyền Hoàng Sa” vào phần lịch sử địa phương trong chương trình giảng dạy bộ môn lịch sử chính khóa.
Học sinh Đà Nẵng sắp được học lịch sử chính khóa về chủ quyền biển đảo quê hương.

Theo đó, các bài học về lịch sử Đà Nẵng, lịch sử chủ quyền Hoàng Sa sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy lịch sử cho học sinh ở hai cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó, trong chương trình trung học cơ sở có 7 bài học và ở cấp trung học phổ thông có 4 bài học ở phần học lịch sử địa phương này.

Các học sinh nhận giải thưởng cuộc thi viết về Hoàng Sa trong Ngày hội Sử học Đà Nẵng tổ chức hồi cuối năm 2014.

Qua đó, học sinh sẽ được học về lịch sử Đà Nẵng qua các giai đoạn từ thế kỷ XIV - XIX, lịch sử Đà Nẵng trong cuộc vận động giải phóng dân tộc và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp giai đoạn 1919 - 1952, Đà Nẵng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954-1975) và thời kỳ xây dựng đất nước từ 1975 đến nay.

Trong đó, có nhiều bài học về lịch sử chủ quyền Hoàng Sa - một phần lãnh thổ không thể tách rời trong lịch sử hình thành và phát triển Đà Nẵng như bài học Quần đảo Hoàng Sa - vùng lãnh thổ thiên liêng của Đại Việt (thế kỷ XIV-XV), Quần đảo Hoàng Sa dưới triều Nguyễn (1802-1884), Quần đảo Hoàng Sa từ 1884-1954, Quần đảo Hoàng Sa từ 1954 tới nay…

Được biết, trên toàn TP Đà Nẵng có 56 trường trung học cơ sở và 22 trường trung học phổ thông với khoảng 100.000 học sinh.

Khánh Hiền

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!