Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 30
  • Tháng hiện tại: 33639
  • Tổng lượt truy cập: 5582778

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Cái bắt tay mở ra ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2016 18:40 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Theo thỏa thuận đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch và các ngành khác đáp ứng trình độ tiếng Nhật giữa ĐH Đông Á và tập đoàn khách sạn (KS) hàng đầu Nhật Bản – Route-Inn, kể từ năm 2016 trở đi, mỗi năm tập đoàn này sẽ tuyển 200 sinh viên (SV) tốt nghiệp từ nhiều ngành đào tạo khác nhau của trường vào làm việc tại các KS của Route-Inn ở Việt Nam.

Được thành lập từ hơn 40 năm trước, Route-Inn hiện là tập đoàn KS có độ phủ sóng rộng nhất Nhật Bản với 265 KS tại Nhật và nước ngoài, cùng tổng số nhân viên lên tới hơn 11.000 người.

Đến Việt Nam là cơ duyên của một thương hiệu uy tín

Với ý tưởng mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh KS ra nước ngoài, từ 5 năm trở lại đây, ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Route-Inn thường xuyên đến Trung Quốc, Hàn Quốc cùng các quốc gia châu Á khác để tìm kiếm cơ hội, nhưng chưa nơi nào có sức hút đủ lớn với ông. Năm 2015, sau chuyến tham quan Đà Nẵng, nhà lãnh đạo Route-Inn quyết định chọn thành phố biển xinh đẹp này làm địa điểm đầu tư chính cho dự án xây dựng 50 KS và các tiện ích sân golf tại miền Trung Việt Nam từ nay cho đến năm 2025.

Chỉ riêng trong năm 2016, Route Inn sẽ mở cửa hai KS là Grandvrio Hotel Danang và Grandvrio Resort Vietnam, và Grandvrio Resort Vietnam được thiết kế để trở thành khu nghỉ mát tiêu chuẩn Nhật đầu tiên ở Đà Nẵng.

Route Inn bắt tay hợp tác với ĐH Đông Á vì chất lượng, uy tín

Xác định nhân sự là một trong những tiêu chí nòng cốt làm nên thành công của Route-Inn, ông chủ tập đoàn đã chủ động tìm kiếm nguồn cung ứng từ chính các lò đào tạo nhân lực.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền thành phố, ngày 28/8/2015, tại UBND TP. Đà Nẵng, người đứng đầu tập đoàn Route-Inn đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch đáp ứng trình độ tiếng Nhật với TS. Nguyễn Thị Anh Đào – CT.HĐQT ĐH Đông Á. Theo đó, kể từ năm 2016 trở đi, hàng năm tập đoàn này sẽ tuyển dụng 200 SV của trường tốt nghiệp từ các ngành đào tạo khác nhau, từ Kỹ thuật điện–điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị văn phòng đến Quản trị marketing, Quản trị nhân sự, Dịch vụ Nhà hàng-Khách sạn, Quản lí lữ hành, Ngôn ngữ Anh… Thỏa thuận này kéo dài đến năm 2025, nâng tổng số SV ĐH Đông Á được tập đoàn Route-Inn tiếp nhận sau tốt nghiệp lên ít nhất là 2.000 người.

Sự kiện này đã thêm một lần nữa khẳng định tính ưu việt của chính sách đào tạo gắn liền với thực tiễn, khi mà yêu cầu của doanh nghiệp và nội dung đào tạo của nhà trường đã đạt đến sự thấu hiểu, chia sẻ và cộng hưởng với trách nhiệm rõ rệt từ hai phía.

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) và ĐH Đông Á.
Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) và ĐH Đông Á.

Khởi đầu bằng việc trau dồi tiếng Nhật

Xúc tiến thỏa thuận giữa Route-Inn và ĐH Đông Á, ngay từ tháng 1.2016, Route-Inn đã cử chuyên gia Yumi Masumoto sang phối hợp với Trung tâm tiếng Nhật Đông Kinh Nghĩa Thục của ĐH Đông Á để tổ chức các lớp tiếng Nhật cơ bản. Hai khóa tiếng Nhật lần lượt khai giảng vào tháng 1 và tháng 3 với hơn 60 SV theo học.

Lớp tiếng Nhật của chuyên gia Yumi Masumato-Quản lý kinh doanh tập đoàn Route-Inn.
Lớp tiếng Nhật của chuyên gia Yumi Masumato-Quản lý kinh doanh tập đoàn Route-Inn.

Là Quản lý kinh doanh của tập đoàn KS Route-Inn, đồng thời từng có 32 năm kinh nghiệm làm quản lý trong ngành Dịch vụ hàng không, chuyên gia Yumi Masumoto không chỉ mang lại những bài học tiếng Nhật hữu ích mà còn làm lan rộng tinh thần làm việc, văn hóa Tổ chức như người Nhật Bản đến SV. Cô cho biết: “Cơ hội cho SV nói tiếng Nhật là rất nhiều vì hiện nay có rất nhiều người nói được tiếng Anh nhưng rất ít người nói được tiếng Nhật. Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về kĩ thuật, cần nhiều nguồn nhân lực tài năng”. Bên cạnh đó, “Vốn là quốc gia có dân số già, Nhật Bản cũng rất cần những người trẻ có năng lực sang làm công việc điều dưỡng, chăm sóc người già, trẻ em”, cô Yumi nói thêm.

Minh Trang


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết