Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 101
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 95
  • Hôm nay: 963
  • Tháng hiện tại: 41484
  • Tổng lượt truy cập: 5695180

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Cán bộ xã miền núi 47 tuổi quyết tâm đi thi tốt nghiệp lần 4

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2016 18:43 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Anh Ra-pắc Bông (người dân tộc Cơ Tu, SN 1969, trú thôn 2 xã Thượng Long, huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) dù đã 47 tuổi, hiện là Chủ tịch UBMTTQ xã Thượng Long nhưng vẫn quyết tâm đi thi để có tấm bằng tốt nghiệp.

Thi xong môn thi cuối là Sinh học vào chiều ngày 4/7 tại điểm trường THPT Nam Đông (Thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế), anh Bông cho biết mình làm bài tốt. Được biết, đây là lần thứ 4 anh đi thi tốt nghiệp, 3 lần trước anh thi nhưng không đậu, với lòng quyết tâm, anh vẫn đi thi tiếp.

Qua nhiều lần thi không đạt kết quả như mong đợi, nhiều người khuyên anh Bông đã già rồi đừng đi thi tiếp mà mệt người. “Do tôi là cán bộ chủ chốt ở xã nên để làm gương thì dù có trượt tiếp tôi vẫn thi tiếp. Học hành phải có thêm nhiều cái chữ mà làm việc tốt cho dân cho chính quyền” - anh Ra-pắc Bông bộc bạch tâm nguyện.

 Anh Ra-pắc Bông (người dân tộc Cơ Tu, Chủ tịch UBMTTQ xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) dù đã 47 tuổi nhưng vẫn dự thi đến lần thứ 4 để quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp

Anh Ra-pắc Bông (người dân tộc Cơ Tu, Chủ tịch UBMTTQ xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) dù đã 47 tuổi nhưng vẫn dự thi đến lần thứ 4 để quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp

Qua trao đổi với PV, TS.Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đánh giá cao tinh thần ham học, miệt mài thi cử của anh Bông vì anh đại diện cho lớp người lớn tuổi ở vùng sâu vùng xa, là người dân tộc thiểu số mà quá có chí.

Được biết tại xã Thượng Long này trong đợt thi THPT Quốc gia 2016 có 2 cán bộ xã là anh Đoàn Văn Vân (SN 1969) và Đoàn Văn Lãnh (SN 1974) cũng quyết tâm đi thi để lấy điểm xét tốt nghiệp.

Đại Dương


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết