Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 2256
  • Tháng hiện tại: 41962
  • Tổng lượt truy cập: 5536731

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Tôn vinh giáo viên được học sinh tin yêu

Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 10:35 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí "Chúng con hạnh phúc vì mỗi ý kiến của chúng con được Ban giám hiệu tôn trọng, ghi nhận và tổng hợp đầy đủ. Chúng con tự hào vì được học dưới mái trường tình thầy trò thân thiện nhất. Nơi các thầy cô luôn coi học trò như con của mình".

Đó là những lời chia sẻ của học sinh (HS) Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tại lễ hội Xuân yêu thương và tôn vinh giáo viên được HS tin yêu được tổ chức vào sáng 2/2.

22 giáo viên được học sinh nhà trường bình chọn với những lý do hết sức rõ ràng. Nhiều giáo viên được học sinh tin yêu trong nhiều năm liên tục. Chẳng hạn như cô giáo Bùi Thị Phượng, dạy Lịch sử được học trò bình chọn 7 năm liên tiếp với lý do: “Cô dạy cho chúng em kinh nghiệm sống. Cô có kiểu chấm bài cô làm em thấy rất thích thú, “chấm nhìn mặt” thực chất cần cho xin việc; Cô dạy rất hứng thú và tâm lý với học sinh; Cô dạy rất hay, và tính cách rất tuyệt vời em rất thích cô. Cô hay tâm sự và quan tâm đến bọn con; Cô dạy kiểu ban A dứt khoát, ngắn gọn dễ hiểu; Cô dạy hay độc đáo; Cô thường xuyên đổi mới cách dạy”.

Thầy Hà Đình Thọ, dạy Toán cũng được học sinh bình chọn 7 năm liên tiếp với lý do: Thầy vui tính hiệu quả mà nghiêm khắc đủ độ. Tiết học sôi nổi rất nhiều hứng thú. Thầy tận tình, thân thiện giảng dễ hiểu. Thầy đáng yêu vui tính dạy hay. Thầy có cách tổ chức học giúp học sinh yếu kém hiểu được bài; Một con người xuất sắc. Giảng bài hay, dễ hiểu, quản lí lớp tốt. Thầy quan tâm, gần gũi với HS. Thầy là người vui tính, luôn mang đến tiếng cười trong mỗi bài giảng, nhiệt huyết…

 Cô giáo Nguyễn Thu Phương dù mới về trường nhưng được học sinh vô cùng quý mến và tin yêu. Trong ảnh: Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng người đồng nghiệp trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thu Phương dù mới về trường nhưng được học sinh vô cùng quý mến và tin yêu. Trong ảnh: Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng người đồng nghiệp trẻ.

Đáng chú ý là Nguyễn Thu Phương, một giáo viên trẻ mới năm đầu về trường giảng dạy cũng được học sinh tin tưởng bình chọn với những lý do hết sức dễ thương: “Cô hơi hiền, nhưng trẻ trung đáng yêu lắm cô ơi; Cô đáng yêu nhưng con nghĩ cô nên nghiêm khắc hơn chút ạ; Cô tuy là giáo viên mới nhưng rất thân thiện với học sính, luôn gần gũi và động viên chúng con tạo những giờ học văn rất thú vị”.

Một người đặc biệt được học sinh đặc biệt tin yêu bầu chọn 7 năm và được Ban giám hiệu nhà trường đề cử giải cống hiến là cô giáo Nguyễn Kim Anh. Cô là thạc sĩ Ngữ văn, là khối trưởng chủ nhiệm khối 12, là trưởng nhóm "Văn hóa đọc", là thành viên Ban truyền thông. Cô đã đoạt giải Xuất sắc cấp Thành phố hội thi dạy tích hợp chuyên đề "tư tưởng Hồ Chí Minh" trong môn Ngữ văn năm 2011. Tháng 7/2015, cô được Tập đoàn Hanuri tuyển chọn sang Hàn Quốc học về dạy “Văn hóa đọc”. Về trường, cô chủ động, tích cực xây dựng chương trình, chuyên đề của bộ môn “Văn hóa đọc” đưa vào giảng dạy cho học sinh khối 10 và 11 cùng với việc soạn các chuyên đề kỹ năng sống cho khối 12. Cô đã góp phần xây dựng nét đặc trưng của mô hình trường chất lượng cao…

 Cô giáo Nguyễn Kim Anh nhận cú đúp danh hiệu: Giáo viên được học sinh tin yêu và Giáo viên có nhiều cống hiến.

Cô giáo Nguyễn Kim Anh nhận "cú đúp" danh hiệu: Giáo viên được học sinh tin yêu và Giáo viên có nhiều cống hiến.

“Rất gần gũi nhiệt tình dễ hiểu; Cô luôn gần gũi, luôn tạo cảm giác thích học; Cô rất gắn bó và hiểu tâm lý chúng em; Cô dạy hay, dễ hiểu, luôn khích lệ học sinh; tiết dạy của cô thân thiện gần gũi và thường xuyên truyền cảm hứng học cho con” - đó là chia sẻ của nhiều học sinh khi nói về cô giáo Kim Anh.

Tại Lễ hội, nhắn nhủ với học trò của mình, cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: “Cô biết rằng, ngay cả những thầy cô được tôn vinh hôm nay, nhưng các con còn mong ở các thầy cô nhiều hơn thế. Bởi vậy, song hành với niềm vui, tự hào được tôn vinh là áp lực và động lực đối với các thầy cô. Và cô cũng biết, có những thầy cô chưa có mặt trên sân khấu nhưng từ lâu vẫn là người thầy, người cô tuyệt vời trong lòng của các con, chỉ có điều, còn nhiều con chưa đủ sâu sắc để cảm nhận điều đó”.

Chia sẻ về việc có 22 giáo viên được học sinh tin yêu, cô Nguyễn Thị Nhiếp bày tỏ: “Có thầy cô lên sân khấu nhận tôn vinh nhưng tôi tin rằng còn có nhiều thầy cô khác vẫn luôn được tôn vinh, và sẽ được tôn vinh từ trong lòng những học trò sâu sắc, ân tình.

Giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ 2 cũng được học sinh nhà trường bình chọn
Giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ 2 cũng được học sinh nhà trường bình chọn

Có nhiều điều các trò chưa thấu hết được tài năng cũng như tấm lòng của các thầy cô, nhưng chúng tôi – lãnh đạo nhà trường và các đồng nghiệp đều rất hiểu. Thử thách lớn lớn lao ấy cần lắm sự nỗ lực, tâm huyết, sự thích nghi và một tình yêu đủ lớn với bục giảng, với nghề và hơn cả là trách nhiệm và bổn phận của chúng ta với mỗi học trò. Tôi biết là khó lắm nhưng cần thiết và thiêng liêng đến không thể nào lùi bước”.

Cũng theo cô Nhiếp, lễ hội Xuân yêu thương của nhà trường tạo nên giá trị, không chỉ bởi những việc làm khiêm tốn mà tập thể đã cố gắng đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục, mà bởi những nỗ lực xuất phát từ đam mê xây dựng một ngôi trường chuyên nghiệp và tiến bộ cho Thủ đô. Trường THPT Phan Huy Chú làm những điều đó không phải để chọn làm những việc vĩ đại, mà chỉ đơn giản rằng những việc ấy sẽ hữu ích cho xã hội và cộng đồng, sẽ tạo thêm một động lực nho nhỏ, để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyễn Hùng


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết