Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 143
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 134
  • Hôm nay: 1126
  • Tháng hiện tại: 41647
  • Tổng lượt truy cập: 5695343

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Đoàn Thanh niên trường ĐH Mỏ - Địa chất xây dựng điểm trường tại Giàng Sán

Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 10:35 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường tại bản Giàng Sán, xã Thượng Phùng - xã nghèo nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và tặng quà tết tới các em học sinh nghèo, các gia đình khó khăn.

Thượng Phùng là một xã biên giới nghèo của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nơi đây, địa hình chủ yếu là những con dốc, con đèo men theo những núi đá tai mèo cheo leo, hiểm trở với 90 % là người dân tộc Mông sinh sống.

Xã có 373 hộ nghèo, đường vào xã chưa có, một số thôn, bản trong xã còn chưa biết đến ánh điện. Trường Tiểu học và Mầm non Thượng Phùng hiện có gần 350 em học sinh đang học ở điểm chính và nhiều em đang học ở các điểm lẻ trong những lớp học tạm bợ.

Năm 2015, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thăm và tặng quà cho các em nhỏ và các gia đình khó khăn. Thực sự đây là một xã vô cùng khó khăn và Đoàn Thanh niên Trường cũng như các nhà hảo tâm muốn quay trở lại để được chia sẻ bớt những khó khăn cho các em học sinh và người dân nơi đây.

Trong thời gian gần 2 tháng BTC đã nhận được sự ủng hộ, những tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trong toàn trường, cũng như nhiều cá nhân, tổ chức, các Công ty và các nhà hảo tâm ở khắp nơi cả về vật chất và tiền mặt.

Ngày 01/02/2016, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đến với xã Thượng Phùng - xã nghèo nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để làm lễ khởi công xây dựng điểm trường tại bản Giàng Sán, xã Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang.

Vượt qua khoảng cách hơn 500 km với rất nhiều đèo, dốc cheo leo, hiểm trở, Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã mang đến và trao tặng cho các em học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thượng Phùng hơn 50 chiếc áo rét mới, 50 chiếc mũ len, 500 quyển vở, 10 chiếc chăn ấm cùng nhiều phần quà bánh kẹo, tiền mặt để ủng hộ các em và các gia đình khó khăn.

Học sinh trường Mầm non và Tiểu học Thượng Phùng tại bản Giàng Sán rực rỡ trong bộ áo mới.

Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông năm 2016” với quyết tâm xây dựng điểm trường cho các em nhỏ tại bản Giàng Sán, Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang của Đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất và một doanh nghiệp đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương, là dịp để địa phương biết đến những sinh viên năng động, sáng tạo và đầy lòng nhân ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường.

Và đặc biệt, đối với mỗi đoàn viên, sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng.

Nguyễn Thị Thu Thảo


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết