Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 49
  • Tháng hiện tại: 33658
  • Tổng lượt truy cập: 5582797

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm GDTX để làm rõ về hành vi làm giả học bạ

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2016 18:48 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Thời gian vừa qua, ông Phạm Thái Hòa - Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã bị nhiều giáo viên trong trung tâm gửi đơn tố cáo về việc ông đã làm giả học bạ và chỉ đạo nhiều giáo viên phải cho điểm “khống”, ký xác nhận điểm cho các học viên để làm giả học bạ.

Ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông, cho biết, Sở vừa ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Thái Hòa - Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song để phối hợp giải quyết đơn tố cáo của bà Phạm Thị Kim Luyến là giáo viên của trung tâm này.

Quyết định đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song
Quyết định đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song

Theo đó, ông Hòa đã bị nhiều giáo viên của Trung tâm GDTX huyện Đắk Song gửi đơn đến cơ quan chức năng để đề nghị điều tra, làm rõ các sai phạm về việc ông Hòa đã làm giả học bạ của các học viên tại trung tâm.

Cụ thể, từ năm 2013 đến nay, ông Hòa đã chỉ đạo, ép buộc nhiều giáo viên phải ký "khống" điểm thi và chỉ đạo ký giả mạo chữ ký của một số giáo viên trong sổ học bạ để làm giả học bạ lớp 10, lơp 11 của hàng loạt các học viên tại trung tâm này nhằm “giúp” các học viên được học lớp 12 và được cộng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điển hình như trường hợp của cô giáo Huỳnh Thị Kim Duyên (hiện công tác tại Trung tâm GDTX huyện Đắk Mil) do đã chuyển công tác nên đã bị giả mạo trắng trợn chữ ký môn Ngữ văn trong học bạ của học viên Ngô Minh Truyền vào năm học 2013 - 2014.

Đối với các giáo viên, cán bộ phản đối hoặc không làm theo chỉ đạo của Giám đốc Hòa sẽ bị trù dập cách này cách khác, thậm chí là xét không hoàn thành nhiệm vụ, đưa vào diện tinh giản biên chế.

Trước những bức xúc này, nhiều giáo viên buộc phải làm đơn để phản ánh những sai phạm trắng trợn của ông Hòa. Qua quá trình xác minh ban đầu, Sở GD-ĐT Đắk Nông cũng đã ký Quyết định đình chỉ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 đối với học viên Ngô Minh Truyền vì cấu kết với Trung tâm GDTX huyện Đắk Song để làm giả học bạ. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng ký Quyết định về việc hủy điểm Trung bình lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 của 6 học viên có học bạ được làm giả là: Phạm Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Kim Anh, K’Lùng, K’Kranh và Giàng A Cu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Thúy Diễm


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết