Việt Nam đoạt 6 Huy chương Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 19/12/2017 10:15 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Đây là lần đầu tiên kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) được tổ chức tại châu Âu. 6 học sinh Việt Nam tham gia đều có giải với 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

6 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế 2017 đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.

IJSO năm nay diễn ra tại Hà Lan từ ngày 2/12- 15/12/2017, thu hút sự tham dự của 50 nước và vùng lãnh thổ với 279 học sinh. Đoàn Việt Nam tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học.

Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kĩ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lí nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ Trái Đất.

Với sự nỗ lực cao nhất, đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga - lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Đỗ Cao Minh Châu - lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và em Nguyễn Trọng Khải - lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Ba Huy chương Đồng thuộc về học sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy. Cả 3 em đạt Huy chương Đồng đều là học sinh lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

​Năm 2018, IJSO lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Botswana. Đây là năm thứ 8 liên tục, Sở GD ĐT Hà Nội được Bộ GD ĐT ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế.

Mỹ Hà