Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 441
  • Tháng hiện tại: 38536
  • Tổng lượt truy cập: 5442653

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Trao hơn 100 suất học bổng cho nữ sinh Kỹ thuật

Đăng lúc: Thứ ba - 19/12/2017 10:02 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí 109 nữ sinh viên đang theo học các ngành Kỹ thuật tại các trường CĐ và ĐH tại Việt Nam vừa được nhận học bổng của Chương trình Liên minh Hợp tác Giáo dục ngành Kỹ thuật (HEEAP) với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Học bổng Nữ sinh Kỹ thuật là chương trình học bổng thường niên được triển khai trong khuôn khổ chương trình HEEAP bắt đầu từ năm 2010 đến năm 2017. Chương trình đã trao 654 suất học bổng đến các nữ sinh kỹ thuật trong địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với giá trị tiền mặt là 6.500.000 đồng/suất, tổng giá trị học bổng sau 6 năm lên đến hơn 4,2 tỷ đồng.

Năm nay, 109 nữ sinh nhận Học bổng Nữ sinh Kỹ thuật HEEAP 2017 đến từ 13 trường Đại học, Cao đẳng, bao gồm các trường: ĐH Công nghiệp TP.HCM, CĐ Kỹ nghệ II, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Công nghệ cao Đồng An, CĐ Nghề TP.HCM, CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM, CĐ Công thương TP.HCM, CĐ Nghề Việt Nam Singapore, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, CĐ Nghề Cần Thơ và CĐ Kinh tế Công nghệ TP.HCM.

Trong 6 năm qua, đã có hơn 4,2 tỷ đồng được trao cho các sinh viên nữ theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật
Trong 6 năm qua, đã có hơn 4,2 tỷ đồng được trao cho các sinh viên nữ theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật

Ông Jeffrey S. Goss, Phó hiệu trưởng Đại học bang Arizona - Giám đốc chương trình HEEAP cho rằng “Đây là một chương trình để nâng cao nhận thức của xã hội và trao cơ hội cho nữ sinh theo đuổi các công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Với nhu cầu về nhân lực cho nền công nghiệp 4.0, Việt Nam sẽ có nhiều nữ giới tham gia vào lực lượng lao động có trình độ và tay nghề trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật”.

Đây là năm cuối cùng của chương trình học bổng này và trong 6 năm qua, chương trình học bổng HEEAP đã góp phần mang lại sự đa dạng về giới trong ngành kỹ thuật.

Được biết, chương trình HEEAP được khởi xướng từ năm 2010, bao gồm các đối tác ban đầu là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona (ASU), tập trung vào việc phát triển giảng viên trong ngành kỹ thuật, với mục tiêu cung cấp đội ngũ sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao và sẵn sàng làm việc để hỗ trợ tính cạnh tranh trong các ngành công nghệ cao của Việt Nam.

Lê Phương


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết