Bình Định: Trường Đại học Quy Nhơn có hiệu trưởng mới

Đăng lúc: Thứ tư - 22/03/2017 08:25 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Chiều 17/3, Trường Đại học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Ngọc Mỹ giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự buổi lễ có GS-TSKH, Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cho PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, nhiệm kỳ 2017-2022. Trước đó, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga (bên trái) và Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cho PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga hy vọng tân hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ sẽ hoàn thàn tốt công tác trong nhiệm kỳ 2017-2022. “Trường ĐH Quy Nhơn đã lớn mạnh nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt một số ngành đào tạo cơ bản của trường đang đứng tốp đầu của các trường đại học trong cả nước. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, trường không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá.

Với vinh dự và trách nhiệm cao cả được giao, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ cam kết quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo thực hiện tốt sứ mệnh của nhà trường. “Tôi tin rằng, Trường ĐH Quy Nhơn sẽ sớm xác lập được những cái mới theo hướng phát triển bền vững, xứng đáng với niềm tin và công sức của bao thế hệ công chức, viên chức nhà trường đã dày công đầu tư và xây dựng, đáp ứng kỳ vọng của xã hội và của Bộ GD ĐT”- ông Mỹ nói.

Qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo, cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức... Hiện nay, trường có 16 khoa, đào tạo 38 ngành thuộc các khối sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế - tài chính, kỹ thuật và công nghệ, với quy mô xấp xỉ 16.000 sinh viên chính quy và khoảng 8.000 sinh viên không chính quy. Trường đã và đang đào tạo 17 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 03 chuyên ngành trình độ tiến sĩ với quy mô gần 800 học viên, NCS. Ngoài ra, trường còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho hàng trăm lưu học sinh Lào thuộc các tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon.

Doãn Công