Đắk Lắk: Báo động tình trạng học sinh nghỉ học hàng loạt

Đăng lúc: Thứ tư - 22/03/2017 08:24 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Kết thúc học kỳ 1 năm học 2016 - 2017, tại tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 1.000 trường họp học sinh bỏ học vì nhiều nguyên do.

Theo báo cáo Sơ kết học kỳ 1 năm học 2016 - 2017 của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, toàn tỉnh có tổng số 454.653 học sinh, trong đó có 1.046 học sinh bỏ học (chiếm 0,23%). Cụ thể, cấp Tiểu học có 335 học sinh bỏ học; cấp THCS có 236 học sinh bỏ học và cấp THPT có 475 học sinh bỏ học.

Do điều kiện khó khăn nên một số học sinh phải bỏ học

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh bỏ học, theo nhận định của Sở GD-ĐT do: Điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình của học sinh còn gặp nhiều khó khăn; Nhận thức của bậc cha mẹ về việc học của con em mình còn hạn chế; Một số học sinh THPT bỏ học để chuyển sang đi lao động phổ thông; Môt số học sinh học lực yếu kém, không chịu khó trong học tập rèn luyện.

Trước tình hình trên, Sở cũng đề ra một số biện pháp để khắc phục tình trạng này như: Nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh để tìm hiểu nguyên nhân bỏ học của học sinh để có giải pháp động viên học sinh trở lại trường lớp; Huy động các nguồn hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thúy Diễm