Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 52
  • Tháng hiện tại: 33661
  • Tổng lượt truy cập: 5582800

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Trường ĐH Luật TP.HCM trao hơn 264 triệu đồng học bổng đến sinh viên khó khăn

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/09/2019 14:02 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng nay (25/9), trường ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Dịp này, trường đã khen thưởng và trao tặng học bổng cho sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.
Trường ĐH Luật TP.HCM trao hơn 264 triệu đồng học bổng đến sinh viên khó khăn - 1

Trường ĐH Luật TPHCM vinh danh các sinh viên xuất sắc, giỏi tại lễ khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng năm học 2019-2020, trường ĐH Luật TP.HCM đã khen cho sinh viên tiên tiến; sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi. Đặc biệt, nhà trường đã dành một hạng mục giải thưởng đặc biệt nhằm khuyến khích và khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Cụ thể đã có có 4 sinh viên khóa 44 đủ tiêu chuẩn và được công nhận đạt danh hiệu “Sinh viên thủ khoa tuyển sinh hệ chính quy năm 2019” gồm: Trần Khánh Vy - thủ khoa khối C, với số điểm là 26,02; Trần Hoàng Nhiên - thủ khoa khối A: 25,78 điểm; Bùi Trung Hiếu - thủ khoa khối A1: 25,5 điểm; Nguyễn Ngô Vĩnh Khang thủ khoa khối D: 25,44 điểm.

Trường ĐH Luật TP.HCM trao hơn 264 triệu đồng học bổng đến sinh viên khó khăn - 2

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hai trong ba sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra, trong dịp này, trường trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hơn 60 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 264.500.000 đồng. Trong số đó có ba trường hợp đặc biệt là Lê Thị Ngọc Thương, Nguyễn Thị Diễm và Vũ Thị Thu Thảo với tổng giá trị là 67.500.000 đồng, học bổng bao gồm 100% học phí năm học 2019 - 2020 và bộ giáo trình, tập bài giảng, văn bản pháp luật trong 4 năm học.

Sinh viên Lê Thị Ngọc Thương mang trong người căn bệnh ung thư tuyến giáp. Mỗi lần điều trị thuốc của Ngọc Thương giao động từ 5 - 6 triệu đồng, đây cũng là khoản chi phí quá sức đối với với mức thu nhập 2 triệu đồng/tháng của gia đình em. Đến ngày hôm nay, Thương vẫn đang phải điều trị xạ trị trong bệnh viện nên không thể đến dự lễ khai giảng và lên bục nhận học bổng.

Với sinh viên Nguyễn Thị Diễm thì có hoàn cảnh bố mắc chứng tâm thần dạng nặng nên mẹ Diễm là lao động chính của cả gia đình với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, vì căn bệnh nang thận nên sức khỏe của mẹ Diễm cũng ngày càng xuống cấp.

Còn đối với sinh viên Vũ Thị Thu Thảo, vì bố Thảo đã mất vào năm 2010 nên từ đó đến nay, anh trai của Thảo phải vừa đi học vừa đi làm thêm để nuôi bạn ăn học với thu nhập 3 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TPHCM cho biết: “Năm 2019 đối với khóa 44 - đây là năm thứ 5 liên tiếp nhà trường thực hiện theo phương thức xét tuyển riêng (kết hợp xét tuyển với kiểm tra năng lực). Kết quả có 2303 học sinh làm thủ tục nhập học tại trường, đạt 100% chỉ tiêu.

Trường ĐH Luật TP.HCM trao hơn 264 triệu đồng học bổng đến sinh viên khó khăn - 3

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TPHCM đánh trống khai giảng

Trong công tác đào tạo đối với các khóa chính quy thì trong năm học 2018 - 2019 có tổng số 7.186 sinh viên theo học. Có 63 sinh viên xếp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 0,88%; 1046 sinh viên xếp loại giỏi, đạt tỷ lệ 14.56%; 4.183 sinh viên xếp loại khá, đạt tỷ lệ 58.21%”.

Ông Hải cũng khẳng định, nhà trường xác định các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp cụ thể trong năm học trong đó cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động tập trung trọng tâm trong 3 mảng công tác. Cụ thể, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, có cơ chế khuyến khích và thưởng xứng đáng cho các nghiên cứu khoa học của giảng viên, chuyên viên, tăng cường số lượng và chất lượng các bài viết cho tạp chí Khoa học pháp lý Việt Nam và tạp chí Khoa học Pháp lý bằng tiếng Anh.

Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp áp dụng E-learning trong giảng dạy và học tập. Xây dựng và đưa vào sử dụng kho học liệu số, học liệu điện tử, ngân hàng câu hỏi trực tuyến, bài giảng e-learning... để các thầy/cô giáo có thêm nhiều thời gian tham gia nghiên cứu khoa học để nâng cao thu nhập. Thứ ba là đẩy mạnh xây dựng cơ sở của trường ở quận 9.

Lê Phương


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết