Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 815
  • Tháng hiện tại: 38329
  • Tổng lượt truy cập: 5643469

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Trường Trung học thực hành ĐH Sư phạm nhận cờ thi đua của Bộ GD-ĐT nhân 20 năm thành lập

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2019 15:18 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Ngày 16/11, Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 thành lập trường (1999-2019). Đồng thời, nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường tổ chức các hoạt động triển lãm tranh ảnh, tổ chức trò chơi và văn nghệ.
Trường Trung học thực hành ĐH Sư phạm nhận cờ thi đua của Bộ GD-ĐT nhân 20 năm thành lập - 1
Trường Trung học thực hành ĐH Sư phạm nhận cờ thi đua của Bộ GD-ĐT

Trong dịp này, nhà trường được tặng cờ thi đua của Bộ GD-ĐT cho thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào đổi mới sáng tạo dạy và học.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Lê Thành Thái, hiệu trưởng trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm chia sẻ: Bước tiếp thành công của trường kiểu mẫu của Đức giai đoạn 1965-1975, sau ngày 30/4/1975 trường được trường ĐH Sư phạm tiếp quản và đổi tên thành trường Trung học Thực hành. Đến tháng 9/1981, trường được giao cho Sở GD-ĐT trong vòng 18 năm. Đến tháng 5/1999, trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm được tái thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đến nay.

hiệu trưởng trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm.jpeg

Thầy Lê Thành Thái, hiệu trưởng trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm phát biểu

"Từ lúc ban đầu chỉ có 6 lớp 10 thì đến nay trường có 24 lớp với hơn 800 học sinh với đầy đủ hệ chuyên và phổ thông. Ban đầu trường chỉ có 6 giáo viên cơ hữu, đến nay trường có 37 giáo viên cơ hữu, trong đó gồm 1 tiến sĩ, 22 thạc sĩ. Đặc biệt, trường được hỗ trợ của hơn 30 giảng viên đến từ trường ĐH Sư phạm", ông Thái nói.

Trải qua 20 năm, trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong hệ thống các trường trung học, THPT chuyên trên địa bàn TPHCM và trở thành một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em theo học.

Trong 20 năm qua, trường đã đạt được những thành tựu lớn về giáo dục, đặc biệt là các giải thưởng quốc tế, quốc gia. Tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường đại học của 5 năm gần đây đều đạt 100% và điểm thi vào ĐH của học sinh trường đứng tốp 50 những trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước.

Vinh danh lãnh đạo từng thời kỳ của trường Trung học thực hành ĐH Sư phạm

Vinh danh lãnh đạo từng thời kỳ của nhà trường trong 20 hoạt động vừa qua

Hơn cả các thành tích đó, học sinh của trường sau 3 năm học đã trở thành những người tự tin, năng động, sáng tạo và đầy bản lĩnh. Nhiều em đã trưởng thành, trở thành những công dân gương mẫu và hữu ích cho đất nước. Kết quả ấy thuộc về các thầy cô giáo đã vượt qua bao nỗi khó khăn để chăm lo cho các em, thuộc về các thế hệ học sinh đã nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập.

Theo ông Thái, trong tương lai gần, đi đôi với đổi mới chương trình - sách giáo khoa là đổi mới mô hình tự chủ và mở rộng quy mô - nội dung đào tạo. Tập thể nhà trường, từ các em học sinh đến các bậc phụ huynh, mỗi người cùng chung tay góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp lớn này.

Lê Phương


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết