Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 812
  • Tháng hiện tại: 41333
  • Tổng lượt truy cập: 5695029

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Một tỷ đồng để “đồng hành cùng giáo viên vượt khó”

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2019 15:05 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí 30 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bạo bệnh, tai nạn... trên cả nước sẽ được hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng trong chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”.

Chiều 16/11, tại Hà Nội, chương trình Truyền hình Nhân đạo  phối hợp với công ty BITEX công bố và ký kết triển khai chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”. Chương trình nhằm góp phần động viên, chia sẻ, hỗ trợ các giáo viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. 

Giáo viên được lựa chọn hỗ trợ là những người đang công tác trong ngành Giáo dục Việt Nam, có thành tích giảng dạy tốt, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo hoặc gặp tai nạn…

Tuỳ theo hoàn cảnh cụ thể, mỗi giáo viên sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật trị giá từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng. 

Chương trình khởi động từ nay đến tháng 11/2020. Giai đoạn 1, dự kiến có khoảng 30 giáo viên được hỗ trợ, với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng.

Một tỷ đồng để “đồng hành cùng giáo viên vượt khó” - 1

BTC trao quà cho giáo viên tại Ninh Thuận.

Hiện tại đã có 6 giáo viên ở Ninh Thuận, Phú Yên, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, mắc mệnh hiểm nghèo nhận được hỗ trợ 180 triệu đồng.

Sau giai đoạn 1, ban tổ chức sẽ đánh giá tính hiệu quả, ý nghĩa của chương trình để thực hiện giai đoạn 2. 

Được biết, cùng với thực trạng lương của giáo viên còn thấp, nhiều giáo viên phải vất vả làm thêm để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, không ít câu chuyện đau lòng về những người “lái đò” phải đi bán rau ngoài chợ, chạy xe ôm với hy vọng tiếp tục theo đuổi nghề thiêng liêng.

Không ít trường hợp nhiều giáo viên hoặc chồng, con, bố mẹ mang bạo bệnh khiến họ gần như vào đường cùng ngõ hẹp. Những trường hợp như thế rất cần sự kêu gọi của người lãnh đạo, đồng nghiệp, thậm chí là những học trò, phụ huynh để cộng đồng biết và giúp đỡ.

Một tỷ đồng để “đồng hành cùng giáo viên vượt khó” - 2

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Thông qua gợi ý của các Sở GD ĐT, các trường học, học sinh, phụ huynh…, chương trình sẽ giới thiệu các nhà giáo hiện đang gặp khó khăn, bạo bệnh trong cuộc sống, được ban tổ chức thẩm định cẩn trọng để các trường hợp được hỗ trợ đều xứng đáng.

Phát biểu tại lễ công bố chương trình, TS Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, đơn vị này vẫn đang tham mưu, xây dựng nâng cao chế độ, chính sách cho nhà giáo.

Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động xã hội hóa các chương trình tài trợ cho giáo viên nên đời sống giáo viên ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều giáo viên chưa thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Hà


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết