Đà Nẵng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong dòng họ

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/09/2019 02:59 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng 25/9, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo về Phong trào học tập suốt đời trong dòng họ và nâng cao chất lượng, số lượng dòng họ học tập tại địa bàn thành phố.

Sau 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều ý tưởng mới, cách làm hay, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn tỉnh về học tập suốt đời, học tập thường xuyên, hướng tới một xã hội học tập.

Các mô hình học tập suốt đời, khuyến học khuyến tài được sự hưởng ứng sâu rộng từ trong gia đình, dòng họ và cộng đồng. Thông qua phong trào học tập suốt đời, tổ chức Hội Khuyến học các cấp trong thành phố ngày càng phát triển, có tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đà Nẵng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong dòng họ - 1

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Trần Đình Liễn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng cho biết, thông qua phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đã có nhiều dòng họ vượt qua khó khăn, con em không bỏ học, vượt khó học giỏi.

Đà Nẵng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong dòng họ - 2

Ông Trần Đình Liễn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Đà Nẵng phát biểu tại hội thảo.

“Có những dòng họ đã làm rất tốt, tạo ra những mô hình học tập được áp dụng rộng rãi. Nhiều dòng họ, gia đình nhiều năm liền đạt kết quả học tập tiêu biểu. Tuy nhiên, dòng họ học tập tại TP Đà Nẵng vẫn còn thấp, chưa đồng bộ. Mỗi gia đình, dòng họ khi hiểu rõ lợi ích của việc học tập suốt đời và khuyến khích các thành viên không ngừng học tập để nâng cao trình độ đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương”, ông Liễn chia sẻ.

Đà Nẵng: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong dòng họ - 3

Hội thảo là nơi chia sẻ những kinh nghiệm để các dòng họ cùng nhau phát triển

Trong nhiều năm nay, nhiều dòng họ đã duy trì Quỹ Khuyến học để khen thưởng học sinh học giỏi và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có sự động viên kịp thời, coi trọng việc học mà nhiều con em trong dòng họ đã thành đạt.

Tại hội thảo, nhiều bài tham luận đã chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả đạt được, mục tiêu xây dựng,… để các dòng họ cùng nhau phát triển.

Thành Vân