Khởi động hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 11/09/2018 09:15 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018”.

"Việt Nam đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá. Vì vậy, đối với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học và sử dụng thành thạo tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà quan trọng hơn, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa ý thức học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng Anh của học sinh, sinh viên hiện nay" - anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu.

Hội thi chính thức khai mạc ngày 8/9. Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc (trừ những sinh viên đang học chuyên ngành tiếng Anh).Hội thi được tổ chức thành 3 vòng. Bài thi tại các vòng được xây dựng theo dạng thức IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thưởng thức. Thí sinh đăng ký dự thi tại địa chỉ: OlympicEnglish.vn và điền các thông tin theo mẫu. Năm nay, Ban tổ chức bổ sung thêm hình thức thi mới, đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên, thí sinh có thể dự thi thông qua ứng dụng Facebook Messenger.

Vòng 1 diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 8/9 - 6/10/2018). Thí sinh truy cập vào địa chỉ trang website OlympicEnglish.vn và trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger m.me/olympicta.hssv . Mỗi thí sinh được dự thi nhiều lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Vòng 2 diễn ra từ ngày 12-16/10/2018. Thí sinh sẽ dự thi phần thi thuyết trình và thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm. 10 thí sinh có số điểm số cao nhất sau vòng 2 sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 28/10/2018.

Các đại biểu bấm bút khai mạc Hội thi.

Sau 3 phần thi, 3 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sẽ tham gia thi phần 4 bằng hình thức thuyết trình theo chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để tìm ra người thắng cuộc của cuộc thi.Thí sinh xuất sắc giành giải Nhất sẽ nhận được Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 1 học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng và giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng.

Các đại biểu tham quan khu vực diễn ra phần thi của các bạn sinh viên.

Tiếp tục đồng hành mùa thi thứ 2 "Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc" là Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES - AMES ENGLISH - đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh chất lượng Quốc tế tại Việt Nam.

Chi tiết về Hội thi xin vui lòng liên hệ qua Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; số điện thoại 04 6263 1847; email: olympicenglish2018@gmail.com.