Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 897
  • Tháng hiện tại: 38411
  • Tổng lượt truy cập: 5643551

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Tủ sách ý nghĩa ở quán cơm 5.000đ dành cho sinh viên nghèo

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/03/2015 18:59 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Nhân dịp kỉ niệm 1 năm quán cơm Xã hội 5.000đ dành cho sinh viên nghèo Huế được khai trương tại số nhà 72A đường Đào Tấn (thành phố Huế), ban quản lý quán cơm vừa cho ra đời “Tủ sách sinh viên”.

Theo ban quản lý, mục đích cho ra đời của tủ sách là nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên không có điều kiện mua sách được có cơ hội tìm hiểu kiến thức và cho những ai có niềm đam mê sách tìm đến.

"Trung Thực"’là tên gọi của tủ sách. Lý giải vì sao có tên gọi này, cô Nhã- trưởng ban điều hành quán cơm Xã hội 5.000đ cho biết: Tên gọi của tủ sách nói về đức tính trung thực của mỗi người. Tủ sách sẽ không có người quản lý, bởi vì khi các bạn mượn sách, cô muốn mỗi sinh viên sẽ thật thà, không gian lận hay trộm lấy sách

Các bạn sẽ ghi vào trong sổ mượn, tự ghi vào ở trong sổ các mục như họ tên, trường, điện thoại, email, facebook, tên sách ngày mượn, ngày trả, ký mượn. Quán sẽ quy định thời gian tối đa mượn sách. Khi trả, các em đem sách tới bỏ vào giá sách và ký trả”.

Tủ sách ý nghĩa ở quán cơm 5.000đ dành cho sinh viên nghèo
Ra mắt tủ sách ý nghĩa ở quán cơm giúp đỡ SV nghèo tại Huế, sẽ giúp các bạn nâng cao được tâm hồn, kiến thức của mình hơn. Bởi sách rất cần thiết khi giới trẻ hiện nay đang ngày càng lười đọc sách

Tủ sách đa dạng về thể loại như: văn hóa, văn học, giáo dục, tâm lý, tình yêu, nhân cách, học làm người…. Có nhiều tạp chí hay những bộ truyện tranh phù hợp với lứa tuổi của các bạn sinh viên.

Theo ban quản lý, số lượng sách vào khoảng 2.000 cuốn. Trong đó, phần lớn đươc tài trợ từ cô Đoàn Ngọc Hân- biên tập viên của nhà xuất bản và phát hành sách First News Sài Gòn; nhà sách Hồng Đức và nhà sách Tường Tâm ở TP Huế; số còn lại do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Hiện tại, tủ sách đang chứa khoảng 600-700 cuốn. Vì không gian của quán cơm nhỏ, nên chưa có chỗ để trưng bày nhiều. Các sách sẽ được luân phiên thay đi để làm mới “khẩu vị” đọc của các bạn SV.

Các bạn SV nghèo tới ăn cơm tại quán cơm Xã hội 5.000đ đang lựa những cuốn sách phù hợp với mình
Các bạn SV nghèo tới ăn cơm tại quán cơm Xã hội 5.000đ đang lựa những cuốn sách phù hợp với mình xem thư giãn sau giờ ăn

Bạn Tiểu Yến Tử, SV Trường Đại học Ngoại ngữ Huế cho biết: Đọc sách là niềm đam mê của em. Tủ sách này mở ra giúp em có thêm cơ hội được hiểu biết nhiều hơn, cũng như trau dồi thêm kiến thức cho ngành học của mình mỗi khi tới ăn cơm ở quán cơm đầy tình cảm hỗ trợ cho SV còn hoàn cảnh khó như tụi em đây’’.

Cô Nhã chia sẻ thêm: Quán cơm không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là tinh thần cho các em sinh viên. Hi vọng rằng, với sự ra đời của tủ sách, chúng tôi có thể giúp đỡ thêm phần nào cho các em, đặc biệt là những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Quán cơm trao học bổng cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn trong ngày ra mắt tủ sách 23/3.
Quán cơm trao học bổng cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn trong ngày ra mắt tủ sách 23/3.
Tủ sách bao gồm 3 ngăn và phần lớn là sách mới
Tủ sách bao gồm 3 ngăn và phần lớn là sách mới
Nếu muốn mượn sách về, các bạn SV phải ghi họ tên, SĐT và địa chỉ vào sổ.
Nếu muốn mượn sách về, các bạn SV phải ghi họ tên, SĐT và địa chỉ vào sổ. Sau khi đọc xong tự giác đem tới trả vì tủ sách mang tên "Trung thực" - không có người quản lý
Sau khi ăn cơm xong, nhiều bạn SV nghèo tranh thủ đọc những cuốn sách mà mình thích
Sau khi ăn cơm xong, nhiều bạn SV nghèo tranh thủ đọc những cuốn sách mà mình thích

Video:Văn Dinh - Đại Dương


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết