Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 111
  • Tháng hiện tại: 33720
  • Tổng lượt truy cập: 5582859

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Thêm hai học sinh trường Phan Bội Châu dự thi Olympic Châu Á và Quốc tế

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 20:24 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Đến thời điểm này, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) có thêm 2 học sinh dự thi Olympic Châu Á và Quốc tế.

Chiều tối 6/4, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho PV Dân trí biết, theo tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ GD ĐT, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) vừa có thêm 2 học sinh đã trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Châu Á và Quốc tế.

Đó là em Hoàng Anh Tài, học sinh lớp 12A1 - chuyên Toán do thầy Đậu Hoàng Hưng làm chủ nhiệm đã trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế sẽ tổ chức tại Vương Quốc Thái Lan. Em Tài đứng ở vị trí thứ 4 của đội tuyển Toán. Như vậy sau 18 năm, tính từ năm 1997, sau khi em Nguyễn Cảnh Hào, đoạt Huy chương Bạc Toán quốc tế, đến năm nay Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu mới có học sinh tham dự Olympic Toán Quốc tế.

Và em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12A3 chuyên Lý do cô Thơ An làm chủ nhiệm là thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự kỳ thi Olympic Vật Lý châu Á được tổ chức tại Trung Quốc.

Thêm hai học sinh trường Phan Bội Châu dự thi Olympic Châu Á và Quốc tế
Em Nguyễn Ngọc Khánh sẽ là thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự kỳ thi Olympic Vật Lý châu Á được tổ chức tại Trung Quốc. (Ảnh: Trần Trung Hiếu)

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào ngày 28/3 vừa qua, sau khi trải qua kỳ thi chọn đội tuyển vòng 2 quốc tế được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã có 2 em học sinh đã trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi chọn Học sinh giỏi Olympic châu Á và Quốc tế môn Tin học tại Cộng hòa Kazakhstan sắp tới.

Đó là hai em: Lê Anh Đức (học sinh lớp 11A2 chuyên Tin) đứng ở vị trí thứ 4 toàn đoàn và em Hồ Sỹ Việt Cường (học sinh lớp 12A2 chuyên Tin).

Như vậy, đến thời điểm này, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 4 em gồm: Lê Anh Đức (lớp 11A2, chuyên Tin), em Hồ Sỹ Việt Cường (lớp 12A2, chuyên Tin), Hoàng Anh Tài, học sinh lớp 12A1 - chuyên Toán và em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12A3 chuyên Lý sẽ là thành viên của Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic châu Á và Quốc tế sắp tới.

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là trường chuyên thuộc cấp tỉnh liên tục có nhiều thành viên tham dự và đạt giải cao tại các kỳ thi Olympic Châu Á và Quốc tế.

Được biết, cho đến thời điểm này Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã có 28 lượt học sinh dự thi học sinh giỏi quốc tế và khu vực ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, trong đó có 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, 4 Bằng khen tại các kỳ thi Olympic học sinh giỏi quốc tế và châu Á. Tiêu biểu như học sinh Nguyễn Tất Nghĩa (khóa 35), 2 năm liên tiếp 2007, 2008 giành 2 Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế và HCV Olympic Vật lý Châu Á. Hay như em Cao Ngọc Thái, giành HCV Olympic Vật lý Châu Á 2014...

Nguyễn DuyNguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết