Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 131
  • Tháng hiện tại: 33740
  • Tổng lượt truy cập: 5582879

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Ông lão 70 tuổi 3 lần “lều chõng” đi thi đã đỗ tốt nghiệp THPT

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 12:21 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Dân trí Sáng 26/7, trao đổi với phóng viên Dân trí , ông Hồ Ngọc Cảnh, 70 tuổi (thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Bến Tre ) vui mừng cho biết mình đã đỗ tốt nghiệp THPT với số điểm vừa đủ là 5,00.

Ông Cảnh chia sẻ số điểm của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau: Toán: 1,75; Ngữ Văn: 3,00; Hóa: học 4,00; Địa lý: 3,25. Tổng số điểm là 12 cộng với điểm học bạ năm học lớp 12 là 6,50 thì số điểm trung bình là 4,75. Tuy nhiên do đây là thí sinh lớn tuổi được ưu tiên 0,25 điểm mỗi môn nên đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT.

Ông Cảnh cho biết: “Khi tra trên mạng cũng chưa biết mình đậu hay không nhưng khi thấy kết quả dán ở trường thấy vừa đủ điểm đậu nên rất mừng. Đây là lần thứ 3 đi thi bỏ rất nhiều công sức nên đạt được kết quả như vậy rất toại nguyện”.

anh-3-1fe6d

Ông Cảnh vui mừng khi biết mình đỗ tốt nghiệp THPT

Theo ông Cảnh, sắp tới sẽ liên hệ với trường nào đào tạo ngành Đông y đa khoa (hệ Trung cấp – PV) sẽ đăng ký học để có tấm bằng đông y rồi mở cơ sở đông y trị bệnh cho người dân.

Trước đây, ông Cảnh từng biết nghề đông y nhưng do chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên không học chuyên môn bài bản về đông y và không được mở cơ sở chữa trị đông y theo quy định.

Sau nhiều năm miệt mày học tập, ông Cảnh thỏa được ước mơ của mình sẽ mở cơ sở đông y chữa trị cho người dân tại địa phương.

Hoàng Trung


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết