Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 648
  • Tháng hiện tại: 38162
  • Tổng lượt truy cập: 5643302

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

Hà Nội: Xuất hiện ngôi trường tiểu học tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Đông

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 20:20 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Tiếp nối thành công từ “Mô hình giáo dục từ sớm” ở bậc đào tạo mầm non, Trường IQschool (Hà Đông - Hà Nội) lại tiếp tục mở chương trình đào tạo ở cấp bậc tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn Hà Nội.


Trường Mầm Non Quốc Tế IQ (số 55, Lê Lai – Hà Đông – Hà Nội) được biết đến từ sự thành công của chương trình đào tạo theo “Mô hình giáo dục từ sớm”. Nhà trường được sự cố vấn đắc lực của bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu về phương pháp giáo dục. Chính vì vậy, trẻ em học tại đây chỉ trong 1 năm đã phát triển tư duy rất tốt, được đào tạo toàn diện với nhiều môn học văn hóa và thể chất. Đặc biệt với tiếng Anh, sau 1 năm học các bé đã có vốn từ tiếng Anh rất tốt.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.
Giáo sư Hồ Ngọc Đại (giữa) và mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu - bà Trần Lưu Vân Hiền (thứ 5 từ phải sang) thăm, làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Chính sự thành công này, là nền tảng thúc đẩy nhà trường mở thêm chương trình đào tạo cấp bậc tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu học tập của nhiều học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục liên cấp tiêu chuẩn quốc tế IQschool – cho biết: “Ở chương trình tiểu học, nhà trường áp dụng công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại và theo chương trình giáo dục phổ thông của trường thực nghiệm. Tuy nhiên có cái khác là những chương trình này lại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trẻ sẽ được học tiếng Anh nhiều hơn, sách Toán chúng tôi cũng biên soạn sang tiếng Anh để cho các con học, nhằm giúp cho trẻ làm quen với tiếng Anh ở bất cứ môn học nào. Trẻ sẽ hình thành tư duy ngôn ngữ tiếng Anh rất tốt”.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Bố mẹ Giáo sư Ngô Bảo Châu thăm và làm việc tại nhà trường.

Cũng theo ông Hùng, chương trình tiếng Anh nhà trường áp dụng cấp cao nhất của giáo trình Popo doo. Tập trung vào nghe nói, giúp các con sau 1 năm học có khả năng giao tiếp tốt tiếng Anh.

Môi trường học tập tiên tiến, với đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại: Máy chiếu, máy tính, bảng thông minh. Không gian vui chơi học tập lý tưởng với sân cỏ bóng đá nhân tạo, bể bơi, khu vườn sáng tạo… Phương pháp học tập được áp dụng theo kiểu kích thích tư duy cho trẻ. Giúp trẻ em hình thành và phát triển tư duy ngay tư khi bước chân vào bậc tiểu học.

Nhà trường không chỉ tập trung vào phát triển tri thức, mà còn tập trung phát triển các trí thông minh theo học thuyết đa trí tuệ của Howard Gardner. Nghĩa là thuyết đa trí tuệ đã mang lại một cái nhìn nhân bản và cần thiết nhằm kêu gọi nhà trường và giáo viên coi trọng sự đa dạng về trí tuệ ở mỗi học sinh: mỗi loại trí tuệ đều quan trọng và mỗi học sinh đều có ít nhiều khả năng theo nhiều khuynh hướng khác nhau. Nhà trường phải là nơi giúp đỡ, khơi gợi tiềm năng, tạo điều kiện học tập theo các hướng khác nhau cho các chủ nhân tương lai của xã hội. Làm được điều đó, chúng ta sẽ giúp mỗi học sinh tỏa sáng và thành công trong cuộc sống của các em.

Ngoài ra đây là ngôi trường duy nhất của Việt Nam có các tiết học về tư duy, dạy trẻ học bằng tư duy. Qua khảo sát, 98% bậc phụ huynh hài lòng về chất lượng giáo dục mầm non của Trường Mầm Non Quốc Tế IQ. Đây thực sự là nền tảng để tiếp bước cho sự thành công tiếp theo ở bậc đào tạo tiểu học của nhà trường.

Mới đây, Giáo sư Hồ Ngọc Đại đã đến thăm trường mô hình giáo dục của trường IQ, ông nêu quan điểm: Đi học là hạnh phúc. Và ông tin tưởng với môi trường giáo dục năng động, nhiệt huyết tại IQschool các con sẽ được hưởng thụ những tinh hoa giáo dục thành công nhất hiện nay.

Đường lối của Hồ Ngọc Đại nhằm “Hiện đại hóa nền giáo dục” và “Công nghệ hóa quá trình giáo dục”, cho phù hợp với nền sản xuất đã công nghiệp hóa trên phạm vi toàn cầu, nhằm đưa ra một giải pháp căn bản và toàn diện cho nền giáo dục Việt Nam thời hiện đại.

Giáo dục xem trẻ em không phải là đối tượng chịu sự tác động một cách thụ động, mà là một chủ thể hoạt động để tự mình làm ra sản phẩm giáo dục, cho chính mình, nhờ vậy mà trở thành chính mình, trở thành một cá nhân, một thành viên có thể sống bình thường trong xã hội hiện đại.

Ông Nguyễn Bá Hùng thông tin thêm, sứ mệnh của IQschool là đào tạo nên những công dân Việt Nam ưu tú trong tương lai, vì vậy nhà trường áp dụng phương pháp phối hợp cùng với gia đình tạo thành những thói quen tốt cho trẻ; kích thích những sáng tạo và nuôi dưỡng những ước mơ ngay từ khi các con còn nhỏ.


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết