Đam Rông Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trang trọng

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/09/2023 00:20 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Cùng với học sinh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 5.9, 17.276 học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện Đam Rông đã tham gia lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Lễ khai giảng được năm nay được các đơn vị trường học tổ chức trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm và thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học mới.

Đồng chí Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường trung học Phổ thông Nội trú – trung học cơ sở huyện Đam Rông

Ngay từ sáng sớm ngày 5 tháng 9, tại Trường trung học phổ thông dân tộc Nội trú – trung học cơ sở huyện Đam Rông không khí tổ chức ngày Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 đã rộn ràng. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Tôn Thiện San, Giám đốc Sở Kế hoạch – đâu tư tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Hữu Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo cấo ủy, chính quyền xã Rô Men, phụ huynh học sinh và sự có mặt của 356 em học sinh, 39 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Đam Rông tham dự lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Đức Anh, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông dân tộc Nội trú – trung học cơ sở huyện Đam Rông, nêu rõ: Năm học 2022 – 2023 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, chuyên môn của phòng GD&ĐT huyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm. Tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần, bản lĩnh vươn lên giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các em học sinh của nhà trường luôn có ý thức vươn lên trong học tập và chăm ngoan rèn luyện. Thầy và trò đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học với những thành tích đáng biểu dương đó là: Nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt trên 70% tỉ lệ lên lớp đạt 100%; tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, học sinh giỏi môn văn hóa cấp huyện có 9 học sinh đạt giải; Điền kinh cấp huyện có 20 học sinh đạt giải; Hội thi tiếng anh qua mạng cấp huyện có 5 học sinh đạt giải; Hội thi stem cấp tỉnh: có 3 học sinh đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2023 – 2024, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Cùng với trên 17.000 học sinh theo học tại 37 trường ở 4 cấp học trên địa bàn huyện Đam Rông, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học cơ sở Đam Rông tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới: Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS. Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục cao. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. Thầy Nguyễn Đức Anh, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nội trú – trung học cơ sở huyện Đam Rông, cho biết: “Năm học mới lại mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới với những thuận lợi, thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Với bề dày truyền thống của nhà trường tôi tin tưởng rằng tập thể cán bộ, thầy, cô giáo, nhân viên của nhà trường sẽ quyết tâm phát huy nội lực vượt qua những khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình như lời dạy và mong muốn của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”. Các em của trường PT DTNT THCS huyện Đam Rông sẽ ra sức quyết tâm học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng là người học trò giỏi, người con ngoan, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ góp phần làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của nhà trường, mai này xây dựng quê hương Đam Rông ngày càng phát triển”.

Chào mừng năm học mới 2023 – 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã đánh hồi trống khai trường. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên khích lệ các em rèn luyện và học tập tốt trong năm học mới. Chủ tịch UBND tỉnh đã trao lẵng hoa chức mừng Lễ khai giảng năm học mới của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến cán bộ, giáo viên nhân viên Trường phổ thông dân tộc nội trú – trung học cơ sở huyện. Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trương Hữu Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh của nhà trường.

Như vậy, năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu, với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống Chính trị; của ngành giáo dục, của phụ huynh và học sinh, của cộng đồng và toàn xã hội, tin tưởng rằng, năm học mới 2023 – 2024, ngành giáo dục huyện Đam Rông sẽ gặt hái được nhiều thành công./.

Văn Tâm

Nguồn tin: damrong.lamdong.gov.vn