• Hôm nay: 1931

Tết trung thu

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/12/2014 20:58 - Người đăng bài viết: Đào Văn Hường
Trang chủ Tết trung thu Tết trung thu theo Âm lịch là Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là tết Trông Trăng hay tết Đoàn Viên. Trẻ em được người lớn tặng đồ chơi, đèn lồng, mặt nạ, súng phun nước...rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Vào thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát, vừa ngắm trăng phá cỗ.
Trường DTNT Đam Rông với tất cả các em học sinh được ăn ở, sinh hoạt và học tập tại trường cũng đã được đón tết trung thu với không khí thật ấm áp và vui vẻ, trẻ em được chơi các trò chơi dân gian, làm lồng đèn, múa lân....đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong mỗi các em,xua tan cảm giác lạnh lẽo khi không có gia đình bên cạnh.
Sau đây là một số hình ảnh đón tết Trung thu tại trường:

Phần thi đầu tiên đổ nước vào chai, đội nào đổ được nhiều nước thì đội đó sẽ giành chiến thắng

Và không thể thiếu đó là những chiếc đèn lồng đủ màu sắc xinh xắn

Và múa lân vui nhộn