Công văn mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2008
  • Tháng hiện tại: 33586
  • Tổng lượt truy cập: 5582725

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường chúng tôi, các bạn biết trường chúng tôi thông qua phương tiện nào ?

Google

Facebook

Người thân, đồng nghiệp

Phương tiện khác

I. GIỚI THIỆU CHUNG.
1. Tên trường: Trường PTDTNT huyện Đam Rông
2. Ngày thành lập: Ngày 20 tháng 06 năm 2008
3. Địa chỉ: TT Bằng Lăng – Huyện Đam Rông – Tỉnh Lâm Đồng
4. Điện thoại: 0633 616 737       0633 616 738
5. Website: dtntdamrong.edu.vn
6. Hiệu trưởng: Đinh Trọng Bảy
 II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT.
     Trường THCS DTNT Đam Rông được thành lập theo QĐ số 405 ngày 20/ 06/2008 của chủ tịch UBND Huyện Đam Rông. Qua 2 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành,  đến nay nhà trường đã bắt đầu ghi vào trang sử của mình những thành tích đáng ghi nhận.
    Năm học 2008 – 2009 vừa mới thành lập đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên còn thiếu, cơ sở vât chất chưa đầy đủ nhưng nhà trường luôn thực hiên đầy đủ và nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD, UBND huyện, Phòng GD huyện, thực hiện nghiêm túc và triển khai rộng rãi các cuộc vận động và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện đúng chủ đề năm học. Trường đã tuyển được 50 học sinh với một khối lớp, 13 cán bộ công nhân viên. Cũng trong năm học này nhà trường  có hai học sinh giỏi, 35 học sinh khá. 8 lao động tiên tiến, một cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đau cấp cơ sở . Từ những nỗ lực ban đầu năm học 2009 – 2010 tiếp tục phát huy những thành tích đạt được bên cạnh đó không ngừng đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chuyên môn. Kết quả chất lượng giáo dục tăng hơn so với năm học trước. Năm học này nhà trường tăng thêm một khối lớp và 60 học sinh, CBCNV có 21 người. Cuối năm học trường có 8 học sinh giỏi, 53 học sinh khá, 8 lao động tiên tiến, 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 1 cán bộ được tỉnh cấp bằng khen.
    Ngay những ngày đầu mới thành lập  trường, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên nhà trường gặp  không ít khó khăn. Chi bộ nhà trường đã nhận thức rõ vai trò to lớn trong việc định hướng chỉ đạo xây dựng, với bản lĩnh của người Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng có năng lực, năng động, dám nghĩ, dám làm đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp, các ngành, quan tâm từng bước xây dựng cơ sở vật chất cũng như lựa chọn đội ngũ giáo viên có trình độ, tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết trên dưới một lòng tất cả vì học sinh thân yêu.
   Trường THCSDTNT huyện Đam Rông hiện nay đang tiến hành xây dựng  cơ sở vật chất nhà trường thêm khang trang hơn với 1 dãy nhà cao tầng, đủ phòng học cho 8 lớp học 1 ca. Các lớp học được trang bị bảng chống lóa; Phòng chuyên môn, phòng truyền thống đầy đủ và đạt chuẩn. Trường có 2 phòng máy vi tính với trang bị hiện đại, một dãy nhà văn phòng hai tầng, hai dãy nhà ký túc xá hai tầng, hai dãy nhà công vụ.Về đội ngũ giáo viên đến nay trường  có 28 CBGV trong đó có 2 CBQL, 15 GV và 11 nhân viên.
    Có được chất lượng bước đầu như vậy chính là nhờ ở công tác xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo tốt việc đổi mới phương pháp dạy học mà chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao:  năm học 2008 – 2009 tỉ lệ học sinh xếp loại khá giỏi về văn hoá đạt trên   64%, tỉ lệ học sinh xếp loại khá tốt về hạnh kiểm đạt 100 %. Năm học 2009 – 2010 tỉ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi về văn hoá đạt 57%, tỉ lệ học sinh xếp loại khá, tốt về hạnh kiểm đạt 97,2%.
    Bên cạnh chất lượng chuyên môn trong những năm qua trường luôn quan tâm tới phong trào Văn nghệ-TDTT: Giải nhất tiếng hát học sinh cấp huyện; tham dự và giành giải tại hội thao hàng năm do huyện đoàn tổ chức...bên cạnh đó tại khuôn viên trường tiến hành làm công trình măng non sau những giờ học các em được vân động rèn luyện sức khỏe như trồng chăm sóc cây xanh và vườn rau, chơi những môn thể thao yêu thích như bóng đá, đá cầu… Ngoài ra, nhà trường còn biết huy động sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, ngành chức năng và hội cha mẹ học sinh để làm tốt công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị cho học sinh. Với đặc thù là trường chuyên biệt cho nên công tác nội trú được nhà trường đặc biệt chú trọng. Ngoài nhiệm vụ của người giáo viên như những giáo viên trường khác giáo viên còn có nhiệm vụ thay mặt gia đình và xã hội làm nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý, giáo dục các em trưởng thành về nhân cách, trí tuệ, thể chất và lý tưởng góp phần phát triển toàn diện cho các em. Đảm bảo bữa ăn, giấc ngủ và biểu đồ sức khỏe của từng em học sinh. Giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, có đầy đủ hiểu biết để xoá bỏ những tập tục lạc hậu của dân tộc mình, đảm bảo phát triển toàn diện về nhân cách, thể chất và trí tuệ.
   Thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhà trường đã đưa nội dung vào các buổi sinh hoạt Đoàn, Đội và đã được cán bộ giáo viên, học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Trong cuộc thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhà trường rất tự hào đã có em K’ Gióp người dân tộc K’Ho đạt giải nhất cấp huyện.
   Với những thành tích đạt được cũng là trách nhiệm cho từng giáo viên, cán bộ công nhân viên và từng học sinh đang sống, làm việc, học tập tại trường DTNT Huyện Đam Rông nỗ lực cố gắng giành kết quả cao hơn nữa.
 III. SỨ MỆNH LỊCH SỬ
   
Với những cố gắng, học tập không ngừng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và  học sinh nhà trường luôn ý thức rõ sứ mệnh lịch sử của nhà trường đó là dạy và học nhằm đào tạo ra những con người có đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để góp công góp sức phục vụ, xây dựng quê hương từng bước thoát nghèo và vươn lên xứng tầm với các địa phương khác.
    Mục tiêu tới năm 2015 trường sẽ đạt trường chuẩn quốc gia.
   Chúng ta có đủ niềm tin với sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của cấp uỷ, uỷ ban nhân dân Huyện và Sở GDĐT  chúng ta sẽ hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2010 – 2015 và tầm nhìn tới năm 2020.