Trao học bổng “Ước mơ xanh” cho sinh viên vượt khó

Dân trí Tối ngày 10/2, Thành Đoàn TP Cần Thơ phối hợp cùng Chi nhánh Mobifone Cần Thơ tổ chức trao học bổng “Ước mơ xanh” cho các sinh viên vượt khó, học tốt trên địa bàn TP.

Chương trình trao học bổng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống HS-SV Việt Nam (9/1) do Hội Sinh viên TP Cần Thơ và Sở GD-ĐT TP tổ chức tại đêm chung kết cuộc thi HS-SV thanh lịch TP Cần Thơ lần 2 - năm 2015.

Theo đó, nhà tài trợ đã trao 22 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng cho 22 sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP, gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ, CĐ Cần Thơ, CĐ Nghề Cần Thơ, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, CĐ Y tế Cần Thơ. Đây là những sinh viên quê ở khu vực ĐBSCL đang học từ năm thứ 1 đến thứ 4 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý thức vươn lên học tốt.

Trao học bổng cho các sinh viên Cần Thơ.

Theo Thành Đoàn TP Cần Thơ cho biết, nguồn trao học bổng “Ước mơ xanh” được trích từ số tiền bán vé của chương trình RockStorm do Hội Sinh viên TP Cần Thơ và Chi nhánh Mobifone Cần Thơ tổ chức vào đầu tháng 1/2015 vừa qua.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Tăng Tố Thanh - Giám đốc chi nhánh Mobifone Cần Thơ- bày tỏ, việc trao các suất học bổng là nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập, chia sẻ với những khó khăn của các sinh viên, tạo thêm điều kiện để các sinh viên học tốt hơn.

Huỳnh Hải