Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dự lễ khánh thành trung tâm CNTT - Ngoại ngữ

Dân trí Ngày 6/4, tại TP Nha Trang đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin - Ngoại ngữ (CNTT-NN) thuộc Đại học Thông tin liên lạc.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và các đại biểu thăm trung tâm.

Đến dự lễ khánh thành nói trên có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; bà Preeti Saran - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Trung tâm CNTT - Ngoại ngữ được xây dựng với tổng số vốn đầu tư trên 18 tỷ đồng, trong đó gần 6 tỷ đồng là nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ dành cho mua sắm trang thiết bị hiện đại xây dựng 2phòng Lab gồm: phòng kiểm tra tiếng Anh, phòng mạng máy tính và an toàn thông tin.

Trước đó, ngày 4/4, ông Ajit Doval - cố vấn An ninh quốc gia nước Cộng hòa Ấn Độ cũng đã đến thăm Trường Đại học Thông tin liên lạc. Chuyến đi nhằm mục đích thăm và tìm hiểu một số chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua.

Được biết, việc xây dựng Trung tâm CNTT - Ngoại ngữ là kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Ấn Độ vào tháng 10/2014 trong việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng giữa hai nước.

Anh Đức - Viết Hảo