Sinh viên tình nguyện làm điều ước chúc sĩ tử thi đậu đại học

Dân trí Các sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) đã khiến sĩ tử thêm tự tin khi tạo ra bảng điều ước tại các điểm thi.

Những lời chúc tốt đẹp được dán lên nhằm giúp thí sinh có thêm động lực

Sinh viên Đỗ Thị Huyền, chiến sĩ tình nguyện viên tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Ý tưởng ban đầu là nhà trường đề xuất các sinh viên tình nguyên phải nghĩ ra một điều ước. Đây không chỉ là những lời động viên tinh thần cho thí sinh mà đó còn là sự sáng tạo của công trình thanh niên”.

Bảng điều ước đơn giản mà đầy ý nghĩa

“Sau khi hội ý, nhóm chúng em nghĩ đến ý tưởng làm một bảng điều ước để các em thí sinh viết lên đó ước mơ của mình trước khi vào phòng thi. Đây sẽ là động lực, là niềm may mắn đối với các em”, Huyền nói.

Nhiều người quan tâm và chú ý tới ý tưởng này

Theo đó, nhóm đã cắt những mẩu giấy nhỏ, vẽ nhiều hình ngộ nghĩnh và chừa một khoảng trống để các em thí sinh viết lên điều ước của mình.

Một phụ huynh gửi cho con mình lời yêu thương lên bảng

Những lời yêu thương gửi cho sĩ tử

Các chiến sĩ tại điểm thi này cũng cho biết thêm, trước đó, đầu kỳ thi, mỗi thí sinh đều được phát những mảnh giấy nhỏ để ghi điều ước của mình dán lên đó. Đây như là một phần góp thêm động lực để các em vượt qua kỳ thi này.

Sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường ĐH KHTN làm nên bảng điều ước

Không chỉ có thí sinh mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng thấy hứng thú với ý tưởng độc đáo này. Cô Nguyễn Thị Nga, một phụ huynh ở Thủ Đức chia sẻ: “Tôi đưa con đi thi thấy các bạn làm ý tưởng này khá hấp dẫn, tới đây tôi cũng viết lời chúc của mình dán lên đó. Tôi chúc riêng cho con tôi đạt điểm thật cao, và chúc cho tất cả thí sinh gặp may mắn, đậu đại học”.

Xuân Duy