Quảng Trị: Trao hàng trăm suất học bổng tình thương đến học sinh, sinh viên nghèo

Dân trí Ngày 24/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn.

Học bổng mang tên “Hoa tình thương” do thượng tọa Thích Đạt Đức, Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Hải Quang hỗ trợ.

Đây là lần thứ 8 học bổng được trao cho học sinh, sinh viên tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó, 70 sinh viên được nhận học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, 160 học sinh các bậc nhận học bổng mỗi suất 1 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao lần này là 300 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao học bổng đến các học sinh

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, mỗi em học sinh, sinh viên đều có hoàn cảnh éo le. Song, các em đã biết vượt lên số phận, khó khăn để nỗ lực cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

“Học bổng đến từ tấm lòng nhân hậu của thầy Đạt Đức và các đạo tràng đã góp phần khích lệ, động viên các em vượt lên nghịch cảnh để học tập tốt”, bà Vân nói.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị trao học bổng cho các em.

Bà Hồng Vân bày tỏ, các học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành người có ích cho xã hội, góp sức xây dựng quê hương.

Từ năm 2010 đến nay, học bổng “Hoa tình thương” đã kịp thời giúp đỡ cho khoảng 1.500 học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đ. Đức