Khánh Hòa xây mới Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Dân trí UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Lễ ký kết tài trợ vốn đầu tư dự án xây dựng mới Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với diện tích gấp 8 lần diện tích trường hiện tại nằm trên địa bàn xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Lễ ký kết tài trợ vốn xây dựng mới Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Lễ ký kết diễn ra sáng 6/4 giữa Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Theo đó, Khatoco sẽ tài trợ đến 90% trong tổng mức đầu tư 153 tỷ đồng để xây dựng mới giai đoạn 1 công trình Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn.

Công trình được xây dựng trên diện tích 45.000m2 tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Trường được thiết kế là một trường nội trú đạt chuẩn quốc gia ở mức độ cao, với đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng quy mô lớp học đến năm 2020 là 1.050 học sinh/35 lớp.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là trường chuyên công lập duy nhất của tỉnh Khánh Hòa. Quy mô trường hiện nay là 905 học sinh/28 lớp, với đội ngũ giáo viên hơn 80 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 30 thạc sĩ. Hàng năm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước chiếm hơn 90%.

Đây cũng là trường có nhiều học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, hoặc đạt học bổng du học tại các nước Singapore, Australia, New Zealand…

Viết Hảo