Đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Dân trí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trường Mầm non 2/9 (TP Quảng Ngãi), sau nhiều năm mượn nhiều địa điểm sinh hoạt tổ dân phố và dạy học tạm bợ.

Trước đó, Dân trí phản ánh bài “Trường điểm vẫn phải học nhờ địa điểm” đăng ngày 6/9/2013, trong đó trường Mầm non 2/9 là trường điểm ở TP Quảng Ngãi nhưng mượn tạm 4 địa điểm (3 điểm sinh hoạt của tổ dân phố và 1 điểm ở nhà văn hóa thiếu nhi).

h-57519

Xóa sổ điểm học nhờ như thế này sau khi Dân trí phản ánh.

Đến đầu năm học 2014, nhà trường được bố trí 5 phòng học tại Trường THCS Trần Phú cũ, đặt làm cơ sở 2 cho các lớp học nhờ ở 3 điểm sinh hoạt của tổ dân phố.

g-d28d0

Cô và trò trường mầm non 2/9 vui mừng có nơi học khang trang, sạch đẹp và chờ ngày về trường mới được đầu tư 18,5 tỷ đồng-d28d0

Sau khi bố trí đất xây dựng trường mới, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trên diện tích 2.303m2 tại phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi), kiến trúc công trình dân dụng cấp 3, quy mô 10 phòng học cho trẻ và khối phòng học tập, ăn uống, hành chính cùng khu vui chơi đạt trường chuẩn cấp quốc gia.

Hồng Long