Đà Nẵng: Trao 40 suất học bổng tới học sinh nghèo vượt khó

Dân trí Sáng 7/12, Hội Khuyến học phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2016 và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Theo đó, có 40 em học sinh được trao học bổng trong đợt này do Tổ chức Thể hiện tình yêu Việt Nam tài trợ. 26 em được nhận suất học bổng 600 ngàn đồng/tháng và 14 em được nhận suất học bổng 350 ngàn đồng/tháng. Các em sẽ được nhận học bổng hàng tháng cho đến khi hoàn thành các cấp học.

Các em học sinh và đại diện gia đình các em nhận học bổng

Đại diện Hội Khuyến học phường Mân Thái cho biết, trong năm 2016, tổng số học sinh trên địa bàn phường được nhận trực tiếp từ các nhà tài trợ là 73 suất học bổng, 1.470 phân quà, hơn 21.000 quyển vở và 40 bộ sách giáo khoa, 1 chiếc xe đạp. Tổng số tiền học sinh được nhận là 570 triệu đồng.

Trong năm 2016, UBND phường và Hội khuyến học phường Mân Thái cũng đã triển khai quyết định của Chính phủ “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt trong gia đình, dòng họ cộng đồng đến năm 2020”. Có 2.303/2.318 hộ đăng ký danh hiệu học tập suốt đời; 9/9 dòng họ đăng ký dòng họ học tập suốt đời, 6/6 cơ quan, 12/12 khu dân cư đăng ký học tập suốt đời.

Khánh Hồng