Chính thức thành lập Đại học Luật tại Huế

Dân trí Ngày 3/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 274/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế, trên cơ sở Khoa Luật của Đại học Huế.

Theo đó, Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng và trụ sở chính đóng tại Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Trường hoạt động theo điều lệ trường đại học do Thủ tướng Chính phủ ban hành, quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên do Bộ trưởng Bộ GD- ĐT ban hành và Quyết định 64/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng giao cho Bộ GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện đảo bảo chất lượng khi cho phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Khu hành chính của Đại học Luật Huế.

Trước đó vào tháng 9/2014, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế xét theo đề nghị của Bộ GD-ĐT. Sau đó, các bên liên quan gồm Bộ GD-ĐT (chủ trì), Đại học Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các Bộ, cơ quan liên quan đã tiến hành xây dựng, tổ chức thẩm định Dự án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đây là một tin vui đối với Đại học Huế nói chung và công tác đào tạo ngành Luật nói riêng không chỉ riêng ở Huế mà còn cả khu vực miền Trung. Vì theo PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế, hiện ở miền Trung chưa có một đơn vị đào tạo luật nào ở cấp trường. Khoa Luật thuộc Đại học Huế trở thành trường Đại học Luật sẽ là nơi đào tạo luật rất lớn, đáp ứng nhu cầu cho cả cụm Trung Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên.

Đại Dương

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!